Thứ sáu, 13/11/2020 - 11:49

Chiến dịch tranh cử của ông Trump bắt đầu cho nhân viên nghỉ việc

Dân trí

CNN dẫn nhiều nguồn tin cho biết đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đã bắt đầu thông báo cho các nhân viên về chuyện nghỉ việc trong những ngày tới.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump bắt đầu cho nhân viên nghỉ việc - 1

Tổng thống Trump (Ảnh: Getty)

Vào thời điểm chiến dịch tranh cử tổng thống khép lại, các nhân viên làm việc cho chiến dịch cũng sẽ kết thúc công việc. Tuy nhiên năm nay, điều này đang xảy ra ngay cả khi ông Trump và các đồng minh khẳng định cuộc đua 2020 vẫn chưa kết thúc, và họ sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý.

Những người nghỉ việc trong tuần này bao gồm các nhân viên thường không tiếp tục ở lại qua cuộc bầu cử, trong đó có cả những người phụ trách nghiên cứu và chiến dịch hoạt động ở các bang chiến trường.

Một số quan chức, gồm bộ phận gây quỹ và đội ngũ pháp lý, được gia hạn hợp đồng để tiếp tục cuộc chiến pháp lý nhằm thay đổi kết quả bầu cử đang bất lợi cho ông Trump. Tuy nhiên, một số thành viên của các nhóm này cũng bị cho nghỉ việc.

CNN tuần trước đưa tin  các nhân viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump sẽ được thuê đến ngày 15/11. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận được tín hiệu rằng hợp đồng của họ sẽ được gia hạn, mặc dù họ đang thực hiện gây quỹ cho cuộc chiến pháp lý.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump bắt đầu cho nhân viên nghỉ việc - 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump và 3 người con lớn. (Ảnh: Reuters)

Cũng liên quan tới chiến dịch tranh cử của ông Trump, các nguồn tin cho biết ông đang nhận được những lời khuyên trái ngược nhau từ những cố vấn thân cận nhất, đáng tin cậy nhất - các con của ông. Trong khi hai con trai lớn Donald Trump Jr. và Eric Trump được cho là ủng hộ ông tiếp tục cuộc chiến pháp lý đến cùng, thì con gái Ivanka và chồng Jared Kushner, hai cố vấn Nhà Trắng, được cho là tìm cách thuyết phục để giúp ông giữ thể hiện.

Trong khi hai người anh trai đưa ra những cáo buộc gay gắt về gian lận bầu cử, Ivanka đưa ra những bình luận trung tính hơn. "Tất cả lá phiếu hợp pháp phải được kiểm đếm. Mọi lá phiếu không hợp lệ không được phép kiểm. Đây là điều không phải bàn cãi", Ivanka viết trên Twitter hôm 6/11, vài ngày sau bầu cử.

Với một tính toán chính trị khác hai người anh trai, Ivanka và chồng được cho là muốn Tổng thống Trump thừa nhận kết quả bầu cử ngay vào tuần tới sau khi Georgia hoàn tất kiểm lại phiếu vào ngày 20/11. Họ không nghĩ rằng cuộc chiến pháp lý có thể làm thay đổi kết quả và ủng hộ cách tiếp cận thận trọng hơn để cuộc chiến pháp lý và việc kiểm lại phiếu vẫn được tiếp tục nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của bầu cử trong tương lai, mặt khác giúp họ thể hiện phần nào sự đồng cảm với ông Trump, nguồn thạo tin cho hay.

Ivanka được cho là thực tế hơn về thất bại của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Cô cũng hiểu được rằng toàn bộ tương lai của cô gắn chặt với cha mình hơn bao giờ hết và cần được xử lý một cách thận trọng.

Là cố vấn thân cận của cha, Ivanka là một trong những người có tác động đáng kể đến các chính sách của Tổng thống Trump trong 4 năm qua tại Nhà Trắng. Cô là con ruột duy nhất của ông Trump giữ chức vụ ở Cánh Tây Nhà Trắng.

Minh Phương - Thành Đạt
Tổng hợp