Thứ hai, 11/05/2020 - 11:17

Chiến hạm Iran bị nghi phóng nhầm tên lửa vào "quân mình" trong tập trận

Dân trí

Một vụ tai nạn xảy ra trong cuộc tập trận quân sự của Iran, khiến ít nhất 1 người chết và một số người bị thương. Có nguồn tin cho biết, vụ việc có thể là do chiến hạm Iran bắn nhầm vào tàu đồng đội.

Chiến hạm Iran bị nghi phóng nhầm tên lửa vào quân mình trong tập trận - 1

Một chiến hạm của Iran (Ảnh minh họa: Twitter)

Far News ngày 11/5 đưa tin, hải quân Iran ghi nhận 1 ca tử vong và một số người bị thương trong một cuộc tập trận quân sự.

Theo trang tin nói trên, vụ tai nạn xảy ra trên tàu Konarak, tàu chiến tên lửa được cho đã gia nhập biên chế vào năm 2018.

Trong khi đó, Naval News dẫn các nguồn tin từ truyền thông địa phương Iran cho hay, tàu hộ vệ lớp Moudge của Iran Jamaran hôm 10/5 dường như đã bắn nhầm tên lửa vào tàu Konarak trong một cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực Jask, tại Biển Oman khiến tàu này bị chìm.

Theo một số nguồn tin, hàng chục người có thể đã bị thiệt mạng trên chiếc tàu chìm.

Al Jazeera dẫn nguồn tin cho biết, tên lửa nghi bị bắn nhầm trong cuộc tập trận là tên lửa chống hạm C-802 Noor. Dailymail dẫn nguồn tin địa phương cho biết ít nhất 40 người dường như mất tích trong vụ tai nạn.

Theo Sputnik, hải quân Iran chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào, trong khi lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran gọi vụ tai nạn là “lỗi của con người”.

Trên mạng xã hội đã xuất hiện một số đoạn video được cho ghi lại cảnh sơ tán các thủy thủ bị thương khỏi tàu chiến vào tối hôm qua. Trong khi đó, một đoạn video khác dường như ghi lại 2 thủy thủ bị thương được ngư dân giải cứu trên biển. Tuy nhiên, các đoạn video nói trên chưa được xác nhận có chính xác hay không.

Đức Hoàng

Theo Reuters, Sputnik