Chủ nhật, 17/03/2019 - 22:30

Chiến hạm Mỹ bị cách ly trên biển vì virus hiếm

Hải quân Mỹ thông báo 25 thủy thủ và lính thủy quân lục chiến trên chiến hạm USS Fort McHenry đã bị cách ly suốt 2 tháng vì một loại virus hiếm truyền nhiễm trên tàu.

Theo Hạm đội 5, trường hợp viêm tuyến mang tai đầu tiên do nhiễm loại virus với các triệu chứng tương tự quai bị được phát hiện hôm 22-12-2018. Từ đó, 25 quân nhân, bao gồm cả các thành viên tiểu đoàn thủy quân lục chiến viễn chinh số 22, cũng bị lây nhiễm.

Chiến hạm USS Fort McHenry bắt đầu hành trình vào ngày 12-12-2018 từ cảng Mayport, bang Florida - Mỹ và ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện khoảng 10 ngày sau. Hậu quả là tàu USS Fort McHenry bị cách ly suốt 2 tháng trên biển. 

Khi đó, lịch trình neo đậu tạm thời tại các cảng của chiến hạm này đều bị hủy để tránh dịch bệnh lây lan. Bệnh nhân được đội ngũ y tế chăm sóc và tiêm vắc-xin ngay trên tàu. Đến nay, chỉ còn 1 quân nhân chưa thể quay trở lại thực hiện nhiệm vụ. 

 

Chiến hạm Mỹ bị cách ly trên biển vì virus hiếm - 1

Chiến hạm USS Fort McHenry. Ảnh: US Navy

 

Hải quân Mỹ cho biết họ không phát hiện thêm ca nhiễm bệnh nào từ ngày 9-3. "Không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng và dự kiến tất cả các thành viên trên tàu sẽ hồi phục hoàn toàn" - Hạm đội 5 thông báo. 

Hiện nay, tàu USS Fort McHenry tiếp tục hành trình huấn luyện và hoạt động. Theo thông tin do Bộ Quốc phòng Mỹ công bố, tàu này vừa tiến hành một cuộc tập trận với Hải quân Ai Cập hồi tháng 2-2019 và mới đi qua eo biển Hormuz nối giữa Vịnh Ba Tư - biển Ả Rập.

Theo Bảo Hạnh

Người lao động

Từ khóa: