Thứ hai, 29/04/2019 - 16:00

Chính phủ Lào xem xét phương án giảm giá điện

Dân trí

Nội các chính phủ Lào đã nhất trí xem xét lại kết cấu giá đơn vị điện nhằm hạ thấp giá điện để từ đó thúc đẩy đầu tư và hoạt động sản xuất.

Chính phủ Lào xem xét phương án giảm giá điện - 1

Thủ tướng Thongloun Sisoulith phát biểu tại phiên thảo luận của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Việt Nam năm 2018. (Ảnh: AFP)

Theo trang tin Vientiane Times, phương án xem xét lại kết cấu giá đơn vị điện nhằm giảm giá điện được các thành viên trong nội các chính phủ Lào nhất trí tại cuộc họp thường kỳ hàng tháng, diễn ra vào ngày 23-24/4.

Thông cáo báo chí của Văn phòng Thủ tướng Lào cho biết kết cấu giá đơn vị điện mới dự kiến sẽ có hiệu lực cho tới năm 2025 và sẽ đưa ra mức giá điện thấp hơn.

“Việc cải thiện (kết cấu) giá điện đồng nghĩa với việc giá điện sẽ rẻ hơn và hợp lý hơn so với trước đây”, thông cáo cho biết.

Việc xem xét lại kết cấu giá điện cũng đảm bảo rằng các nhà đầu tư trong ngành sản xuất điện tại Lào vẫn có lợi để hoạt động đầu tư trong ngành này được duy trì bền vững.

Cuộc họp thường kỳ tháng 4 của chính phủ Lào kéo dài 2 ngày do Thủ tướng Thongloun Sisoulith chủ trì. Cuộc họp đã nhất trí thông qua một nghị định của chính phủ về việc tiết kiệm năng lượng, bảo đảm tiêu thụ điện hiệu quả, giảm chi tiêu vào điện và tác động tới môi trường.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Lào cũng chỉ đạo xem xét quy trình để thực hiện 8 biện pháp được chính phủ thông qua nhằm thúc đẩy tăng trưởng giữa lúc nền kinh tế gặp khó khăn. Các biện pháp bao gồm cải thiện chính sách tiền tệ, kiềm chế lạm phát, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Thành Đạt

Theo Vientiane Times