Thứ hai, 23/02/2009 - 15:44

Chùm tin vắn qua ảnh

Dân trí

Australia tổ chức quốc tang cho các nạn nhân cháy rừng; Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đạt một thỏa thuận nhằm cung cấp khí đốt cho châu Âu; Tỷ lệ ủng hộ của Thủ tướng Nhật Taro Aso thấp kỷ lục; Vụ vượt ngục liều lĩnh gây chấn động Hi Lạp.

 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Hàng chục nghìn người Australia hôm qua đã tập trung ở quảng trường thành phố Melbourne, bang Victoria để tham gia lễ tưởng niệm hơn 200 nạn nhân của vụ cháy rừng thảm khốc hồi đầu tháng này. Công chúa Anne từ Vương quốc Anh, Thủ tướng Australia Kevin Rudd cùng nhiều quan chức chính phủ đã tham dự buổi lễ này.

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

Một cuộc thăm dò dư luận vừa công bố kết quả hôm nay cho thấy, tỷ lệ ủng hộ của công chúng dành cho Thủ tướng Nhật Taro Aso đã giảm xuống chỉ còn 11% và hơn 1/3 cử tri Nhật muốn ông từ chức ngay lúc này.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Một vụ vượt ngục liều lĩnh đã xảy ra tại Hi Lạp hôm qua khi 2 tên tội phạm trốn thoát khỏi một nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt ở thủ đô Athens với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng. Đây là lần tẩu thoát thành công thứ hai trong vòng 3 năm qua. Dự kiến, 2 tên này phải ra hầu tòa hôm nay vì một vụ vượt ngục khác năm 2006.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4


Trong một tuyên bố được đưa ra hôm qua sau cuộc họp tại thủ đô Riyadh của ẢRập Xê-út, bộ trưởng các quốc gia Ảrập Vùng vịnh đã đề xuất một kế hoạch chung nhằm kêu gọi các khoản viện trợ tái thiết dải Gaza. Quy mô của khoản tiền không được tiết lộ nhưng một quan chức Ảrập Vùng vịnh cho hay ẢRập Xê-út và Qatar đã đồng ý tài trợ 1,25 triệu USD.

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran dẫn lời Thứ tưởng dầu mỏ nước này, ông Seyyed Reza Kassaeizadeh, cho hay Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một thỏa thuận nhằm cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Kassaeizadeh cũng nói thêm rằng Tehran đang cân nhắc vận chuyển khí đốt qua một trạm ở biên giới Bazargan thuộc tây bắc Iran nhưng hiện 2 bên chưa thống nhất về tuyến đường vận chuyển tốt nhất.

Chùm tin vắn qua ảnh - 6

Chính phủ Iraq hôm nay sẽ mở cửa lại Bảo tàng quốc gia Iraq, gần 6 năm kể từ khi bảo tàng bị cướp phá sau khi Mỹ phát động cuộc chiến tại đây năm 2003. Phần lớn các hiện vật đã bị lấy cắp và chỉ một phần nhỏ được tìm thấy sau đó.
 
 
An Bình
Theo AP, Reuters, Xinhua