Thứ năm, 03/01/2019 - 14:46

Chung cư Nga tan hoang như bãi chiến trường sau vụ nổ khiến 31 người chết

Dân trí

Vụ nổ khí ga kinh hoàng đã khiến một góc chung cư 10 tầng ở thành phố thành phố Magnitogorsk, Nga hôm 31/12 sập một góc. Vụ nổ khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Chung cư Nga tan hoang như bãi chiến trường sau vụ nổ khiến 31 người chết


Chung cư 10 tầng sập một góc sau vụ nổ khí ga. (Ảnh: RT)

Chung cư 10 tầng sập một góc sau vụ nổ khí ga. (Ảnh: RT)

Một đoạn video do thiết bị không người lái ghi lại cho thấy khung cảnh tan hoang như bãi chiến trường ở khu chung cư 10 này. Đoạn video cho thấy một góc chung cư bị sập hoàn toàn với những đống đổ nát.

Theo RT, đoạn video được quay bởi thiết bị không người lái của Artyom Ibragimov, người đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi biết tin về vụ nổ ga kinh hoàng. Ibragimov đã dành cả ngày hôm đó để giúp các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân. Những hình ảnh này cũng giúp lực lượng cứu hộ thận trọng với nguy cơ tòa nhà có thể tiếp tục sập nữa.

Vụ nổ xảy ra vào tối 31/12 tại chung cư nơi có khoảng 110 người sinh sống. Vụ nổ khiến 35 trong số gần 50 căn hộ ở đây bị phá hủy hoàn toàn, trong khi nhiều căn hộ còn lại bị hư hại.

Giới chức địa phương xác nhận, vụ tai nạn đến nay đã khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong khi chưa rõ số phận của hàng chục người khác. Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. Theo người đứng đầu cơ quan điều tra, hệ thống ga trong tòa nhà này chưa được kiểm định suốt hơn 6 tháng qua.

Minh Phương

Theo RT

Từ khóa: