Thứ sáu, 28/07/2017 - 22:14

Chuyến bay ý nghĩa của Hoàng tử William trước khi dừng sự nghiệp phi công

Dân trí

Một phụ nữ bị thương nặng trong vụ tai nạn vào tối qua 27/7 đã được đưa tới bệnh viện kịp thời bằng trực thăng của Hoàng tử William trong ca làm việc cuối cùng trước khi Hoàng tử chính thức kết thúc sự nghiệp phi công cứu hộ để dồn sức cho những trọng trách của Hoàng gia Anh.

Hoàng tử William trong buồng lái trực thăng (Ảnh: Getty)
Hoàng tử William trong buồng lái trực thăng (Ảnh: Getty)

Theo BBC, một phụ nữ ngoài 50 tuổi đã va chạm với một xe tải của cảnh sát Anh trên đường Wymondham ở Hethel, Anh vào tối ngày 27/7 theo giờ địa phương. Vụ tai nạn đã khiến người phụ nữ này bị thương nặng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ Anh đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp, yêu cầu trợ giúp nạn nhân gặp nguy kịch. Khi đó người phụ nữ gặp nạn đang bị chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu.

Đội cứu nạn hàng không East Anglian (EAAA) của Hoàng tử William đã được gọi tới hiện trường vụ tai nạn để đưa nạn nhân tới cơ sở y tế. Người phụ nữ này sau đó đã được đưa bằng trực thăng cứu hộ tới bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge và vẫn đang được điều trị tại đây.

“Đội EAAA, trong đó có Hoàng tử William trong ca làm việc tối qua, đã tham gia giải quyết vụ việc xảy ra ở phía nam Norwich liên quan tới một ca chấn thương do va chạm giao thông đường bộ”, người phát ngôn của EAAA hôm nay 28/7 cho biết.

Theo Telegraph, sau khi hoàn tất việc đưa nạn nhân tới bệnh viện, trực thăng cứu hộ của Hoàng tử William đã quay trở về căn cứ Cambridge vào lúc 1h30 sáng.

Đây cũng là ca làm việc cuối cùng của Hoàng tử William trước khi Hoàng tử kết thúc vai trò phi công cứu nạn sau 2 năm làm việc cho EAAA. Theo đó, Hoàng tử William sắp tới sẽ tập trung nhiều hơn cho những trọng trách trong Hoàng gia Anh, cùng với vợ là Công nương Kate.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan

Mới nhất