Thứ tư, 11/11/2015 - 17:45

Cô gái Mexico đau đớn kể chuyện 43.000 lần bị hãm hiếp

Dân trí

43.200 là số lần Karla Jacinto bị hãm hiếp sau khi rơi vào tay của những kẻ buôn người năm cô mới 12 tuổi. Karla nói cô bị hãm hiếp tới 30 lần mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần, cứ như vậy trong suốt 4 năm.

 


Karla Jacinto từng bị bắt cóc trong 4 năm (ảnh: kcra)

Karla Jacinto từng bị bắt cóc trong 4 năm (ảnh: kcra)

Theo CNN, câu chuyện của Karla đã nêu bật thực tại tàn bạo của nạn buôn người ở Mexico và Mỹ, một thế giới ngầm đã phá hoại cuộc sống của hàng chục nghìn cô gái Mexico như Karla.

Nạn buôn người đã trở nên phổ biến và béo bở vì nó không có biên giới, móc nối các thị trấn ở miền trung Mexico với các thành phố như Atlanta và New York.

Giới chức Mỹ và Mexico đều chỉ ra một thị trấn ở miền trung Mexico vốn đã trở thành một địa bàn hoạt động chính của các mạng lưới buôn người nhiều năm qua và một địa điểm nơi các nạn nhân bị bắt cóc trước khi bị buộc làm gái mại dâm. Thị trấn này là Tenancingo.

Susan Coppedge, quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ về chống buôn người, cho hay Tenancingo có dân số khoảng 13.000 người nhưng khét tiếng về tệ nạn mại dâm và môi giới mại dâm.

“Đó là điều thị trấn vẫn làm. Đó là ngành công nghiệp của họ. Nhưng tại các cộng đồng nhỏ, hẻo lánh, các bé gái không hay biết gì về tiếng xấu của Tenancingo, vì thế họ không mảy may nghi ngờ về các nam giới đến từ thị trấn này. Họ nghĩ rằng họ có được tương lai tốt đẹp với những người đàn ông đó. Họ nghĩ đó là tình yêu. Tất cả câu chuyện dụ dỗ đều giống nhau”, bà Coppedge nói.

Bị lừa bán dâm năm 12 tuổi

Kẻ mua bán Karla đến từ Zacatelco, một trong những cộng đồng quanh Tenancingo, nơi hoạt động buôn người đã lan tới mọi ngõ ngách. Karla cho biết cô bị lạm dụng từ nhỏ và cảm thấy như bị chính mẹ đẻ bỏ rơi. “Tôi xuất thân từ một gia đình không hoàn hảo. Tôi bị một người họ làng lạm dụng tình dục và bị ngược đãi từ khi mới 5 tuổi”.

Khi 12 tuổi, Karla trở thành mục tiêu của một kẻ buôn người. Tên này đã dụ dỗ cô bằng những lời đường mật và xe ô tô hạng sang.

Karla cho biết cô đang đợi bạn gần một ga tàu điện ngầm ở Mexico City thì một bé trai bán kẹo lại gần cô, nói rằng có một ai đó gửi quà cho cô. Chỉ vài phút sau, một người đàn ông xuất hiện, nói với cô rằng ông ta là người bán xe ô tô cũ.

Karla cho biết anh ta nhanh chóng gây cảm tình khi kể chuyện rằng anh ta từng bị lạm dụng khi còn nhỏ. Người đàn ông lạ mặt cũng tỏ ra rất dễ gần và lịch sự. Họ trao đổi số điện thoại. Khi anh ta gọi lại cho Karla 1 tuần sau đó, cô đã rất vui mừng. Anh ta rủ cô tới Puebla chơi và khiến cô bất ngờ khi tới đón cô bằng một chiếc xe màu đỏ bóng nhoáng.

“Khi nhìn thấy chiếc xe tôi đã không tin vào mắt mình. Tôi rất ấn tượng bởi một chiếc ô tô to như thế. Điều đó hoàn toàn bất ngờ với tôi. Anh ta nói tôi hãy vào xe và cùng đi chơi”, Karla nhớ lại.

Người thanh niên 22 tuổi không mất nhiều thời gian để thuyết phục Karla rời bỏ gia đình, nhất là sau khi mẹ của Karla không mở cửa vào một điêm khi con gái về nhà quá muộn. “Ngày hôm sau tôi đã bỏ nhà theo anh ta. Tôi sống với anh ta được 3 tháng. Trong thời gian đó, anh ta đối xử rất tốt, yêu chiều tôi, mua giày, mua quần áo, hoa, chocolate, mọi thứ đều rất đẹp”.

Nhưng cuộc sống màu hồng đó không kéo dài lâu. Karla cho biết bạn trai cô thường để cô ở một mình trong căn hộ sống chung. Những người họ hàng của anh ta xuất hiện cùng các cô gái mới mỗi tuần. Khi cô gặng hỏi họ làm gì, bạn trai đã nói cho cô biết sự thật. “Họ là các chủ chứa”.

“Chỉ vài ngày sau đó, anh ta bắt đầu nói với tôi những điều tôi phải làm, các địa điểm, tôi có thể đòi bao nhiêu tiền từ khách, những điều tôi phải làm với khách và trong thời gian bao lâu, cách thức tôi phải đối xử và trò chuyện với họ để họ cho tôi thêm tiền”, Karla miêu tả.

4 năm sống trong địa ngục

Đó là sự khởi đầu cho chuỗi 4 năm trong địa ngục của Karla. Trong lần đầu tiên cô bị buộc phải hành nghề mại dâm, Karla bị đưa tới Guadalajara, một trong những thành phố lớn nhất của Mexico.

“Tôi bị ép làm việc lúc 10 giờ sáng và kết thúc vào nửa đêm. Chúng tôi ở Guadalajara trong 1 tuần. Hãy làm phép tính. 20 lần mỗi ngày trong một tuần. Một số nam giới còn cười cợt khi tôi bật khóc. Tôi phải nhắm mặt lại để không nhìn thấy những gì chúng đang làm với mình”.

Karla bị đưa tới vài thành phố khác, tới các nhà thổ, các nhà nghỉ ven đường, các con phố khét tiếng với nạn mại dâm và thậm chí nhà riêng. Không có ngày nghỉ nào cả. Cô bị ép phải gặp ít nhất 30 khách mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần.

Karla kể rằng, một ngày, khi cô đang phục vụ khách tại một khách sạn khét tiếng về nạn mại dâm thì cảnh sát xuất hiện. Họ đuổi tất cả các khách hàng ra ngoài và đóng cửa khách sạn. Ban đầu, Karla nghĩ rằng đó là một ngày may mắn - một chiến dịch của cảnh sát nhằm giải cứu cô và các cô gái khác.

Nhưng hi vọng của Karla nhanh chóng biến thành cơn ác mộng khi các cảnh sát, khoảng 30 người, đưa các cô gái tới các phòng và bắt các cô gái làm theo lời họ. Lúc đó, Karla mới 13 tuổi.

Karla còn gặp ác mộng tồi tệ hơn khi cô mang thai và sinh con gái khi mới 15 tuổi. Cha đứa trẻ chính là một chủ chứa, kẻ nhiều lần dùng cô bé để uy hiếp Karla. Chỉ một tháng sau khi sinh, Karla đã bị cướp mất con gái và không nhìn thấy cô bé cho tới khi bé hơn 1 tuổi.

Cuối cùng, Karla được giải cứu hồi năm 2006 trong một chiến dịch chống buôn người tại Mexico City. Khi đó, cô 16 tuổi.

Karla cho biết những ký ức kinh hoàng trong 4 năm bị bắt cóc vẫn đeo đẳng cuộc đời cô. Giờ đây, ở tuổi 23, Karla trở thành một nhà hoạt động năng nổ chống lại nạn buôn người. Cô đã mở lòng chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình tại các sự kiện công khai, với Giáo hoàng tại Vatican hồi tháng 7 và trước đó là tại Quốc hội Mỹ hồi tháng 5.

Thông điệp của Karla là nạn buôn người và mại dâm ép buộc vẫn xảy ra ra và trở thành vấn đề đang tiếp diễn trên thế giới. Cô cho rằng, nếu mọi người không hành động gì cả, vô số bé gái sẽ có nguy cơ bị buôn bán và bị hãm hiếp hàng nghìn lần, giống như cô đã từng trải qua.

An Bình

 

Cô gái Mexico đau đớn kể chuyện 43.000 lần bị hãm hiếp - 2