Thứ tư, 19/08/2015 - 20:42

Có thêm 2 nghi phạm trong vụ đánh bom Bangkok

Dân trí

Cảnh sát Thái Lan ngày 19/8 khẳng định có thêm 2 người đàn ông khác bị camera an ninh ghi hình gần hiện trường vụ nổ tại đền Erawan là nghi phạm thực hiện vụ đánh bom.

 

1-5-combing-bombing-site-eda14-c88f3-b5a14
Hiện trường vụ nổ tại đền Erawan ngày 17/8 (Ảnh: AP)

“Người mặc áo đỏ và người mặc áo trắng cũng là các nghi phạm”, người phát ngôn Prawut Thawornsiri khẳng định trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, với ám chỉ 2 nam giới được thấy trong đoạn băng ghi hình nghi phạm mặc áo thun vàng đang bị truy nã.

Tướng Prawut Thawornsiri nhận định ít nhất một trong các đồng phạm có thể đã ngồi trên băng ghế bên trong ngôi đền Erawan để chờ nghi phạm tới.

Tên còn lại có khả năng đã chỉ cho hắn ta vị trí đặt bom.

Ông Prawut cho biết ông hy vọng nghi phạm chính vẫn còn ở tại Thái Lan, bởi cơ quan hải quan đã được báo động toàn diện tại tất cả các sân bay và cửa khẩu.

Với việc hình ảnh của nghi phạm được công bố, các nhân viên hải quan sẽ có thêm sự hỗ trợ cần thiết.

Trong khi đó, Thủ tướng Chan-o-cha khẳng định Thái Lan không cần sự trợ giúp của bên ngoài để điều tra vụ đánh bom. Ông tin tưởng vào năng lực điều tra của cảnh sát trong việc phá án.

Tòa án phát lệnh truy nã

Ông Prawut cũng cho biết thêm Tòa hình sự Thái Lan đã phê chuẩn lệnh truy nã đối với nghi phạm áo vàng, người được tin là đã đặt bom tại đền thờ Erawan.

Vị tướng cảnh sát khẳng định lệnh truy nã được Tòa hình sự phía Nam phê chuẩn, trên cơ sở đề nghị của cảnh sát hoàng gia Thái Lan.

Theo lệnh truy nã, nghi phạm là một người nước ngoài với nhận dạng dựa trên hình ảnh từ camera an ninh. Người này phải đối mặt với cáo buộc đánh bom và giết người, ông Prawut nói.

Hiện cảnh sát Thái Lan đã treo thưởng 1 triệu baht (28.000 USD) cho những ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi phạm.

Thanh Tùng

Theo CNA

 

Có thêm 2 nghi phạm trong vụ đánh bom Bangkok - 2