Thứ hai, 09/02/2015 - 10:36

Còn 300 người Việt mắc kẹt lại ở các tỉnh miền Đông Ukraine

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cũng luôn theo dõi sát sao và có những biện pháp cần thiết để hỗ trợ bà con.

Còn 300 người Việt mắc kẹt lại ở các tỉnh miền Đông Ukraine

Dãy hàng quần áo tai khu chợ Barabashovo ở Kharkov -  nơi được xem như "thủ phủ" của người Việt tại Ukraine - giờ trống trải (Ảnh minh họa: Duy Trinh)
 
Trong một tuần qua, tình hình chiến sự tại miền Đông Ukraine diễn biến rất ác liệt. Ông Nguyễn Minh Trí, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine cho biết: “Hiện nay, tình hình Ukraine diễn biến phức tạp.
 
Theo thống kế mới nhất, hiện có 300 bà con người Việt đang kẹt lại ở các tỉnh miền Đông Ukraine. Họ không thể đi làm ăn, buôn bán và vì không làm ăn được nên nguồn sinh sống càng ngày càng cạn.
 
Họ không thể đi lại được vì từ ngày 21/3, Ukraine đã thiết lập chế độ thẻ ra vào và việc làm thẻ rất phức tạp. Đại sứ quán sẵn sàng đưa xe đi đón bà con nhưng cũng gặp khó khăn vì bà con vẫn đang nằm rải rác. Ngoài ra, bãi mìn dày đặc nên không đi xe vào được”.
 
Còn 300 người Việt mắc kẹt lại ở các tỉnh miền Đông Ukraine

Anh Nguyễn Đình Tuấn, quê Vĩnh Phúc kinh doanh tại chợ Barabashovo bày tỏ không chỉ đầu ra khó khăn mà nguồn hàng cũng kẹt hơn (Ảnh minh họa: Duy Trinh)
 
Đại sứ Nguyễn Minh Trí cho biết: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cũng luôn theo dõi sát sao và có những biện pháp cần thiết để hỗ trợ bà con./.

Theo Điệp Anh/VOV - Moscow

Tin liên quan

Mới nhất