Thứ ba, 09/04/2019 - 12:32

"Con đường sáng nhất Trung Quốc" gây tranh cãi: Dài 3 km, lắp hơn 1.000 đèn cao áp

Dân trí

Một ngôi làng ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc bất ngờ trở thành một “hiện tượng” trên mạng xã hội với tuyến đường dài 3 km được lắp hơn 1.000 đèn cao áp.

Con đường sáng nhất Trung Quốc gây tranh cãi: Dài 3 km, lắp hơn 1.000 đèn cao áp - 1
Đoạn đường ở Tây An được lắp hơn 1.000 đèn cao áp. (Ảnh: Shanghaiist)

Mạng tin Shanghaiist đầu tuần này cho biết, một con đường ở làng Taojia, thành phố Tây An (Trung Quốc) mới đây đã được cư dân mạng gắn cho tên gọi “con đường sáng nhất Trung Quốc” với ý nghĩa châm biếm khi lắp hơn 1.000 đèn cao áp trên đoạn đường dài 3 km. Theo cư dân mạng, thậm chí có đoạn chỉ dài 500 m được lắp hơn 200 đèn cao áp. Điều đáng nói là, đây chỉ là đoạn đường đất, chủ yếu chạy qua cánh đồng.

Hình ảnh con đường được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội ở Trung Quốc. Trong khi một số người tỏ ý khen ngợi sự đổi mới ở ngôi làng này, thì không ít người đưa ra quan điểm chỉ trích.

Một cư dân mạng bình luận một cách châm biếm: "Từ mặt trăng, các bạn có thể thấy Vạn lý Trường thành vào ban ngày, và thấy đoạn đường này vào ban đêm". Một người dùng khác chỉ trích: "Sẽ có người phải ngồi nhà đá vì sự lãng phí tài nguyên, ô nhiễm ánh sáng này".

Một số nguồn tin cho biết, chính người dân ở đây đã dựng các cột đèn cao áp dày đặc như vậy để được chính quyền tăng mức bồi thường khi tiến hành tái định cư.

Minh Phương
Theo India Times