Thứ sáu, 08/11/2019 - 14:40

Con trai ông Hồ Cẩm Đào có thể sắp được bổ nhiệm chức ngang thứ trưởng

Dân trí

Con trai duy nhất của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào - Hồ Hải Phong, được cho đã nhận được lời đề nghị để thăng chức lên một vị trí ngang với thứ trưởng nội các, báo Straits Times đưa tin.

Con trai ông Hồ Cẩm Đào có thể sắp được bổ nhiệm chức ngang thứ trưởng  - 1

Ông Hồ Hải Phong là con trai duy nhất của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (Ảnh: SCMP)

Straits Times dẫn 2 nguồn thạo tin giấu tên có quan hệ với giới lãnh đạo Trung Quốc cho hay ông Hồ Hải Phong đã được đề nghị vào chức quyền thị trưởng của thành phố cảng Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, nhưng hiện chưa rõ ông có đồng ý hay không. Ông có thể chính thức thành thị trưởng sau khi được Đại hội Nhân dân địa phương thông qua, theo Straits Times

Nguồn tin nói rằng bộ phận tổ chức cán bộ của đảng Cộng sản Trung Quốc được cho đã gặp gỡ với ông Hồ Hải Phong và trao đổi về đề nghị thăng tiến với ông. Nếu được xác nhận, ông Hồ có thể thay thế cho ông Tan Chengxu, 56 tuổi. Vị trí người kế nhiệm của ông Tan đến nay vẫn chưa được công bố.

Ông Hồ Hải Phong, 46 tuổi, được bổ nhiệm làm Bí thư thành ủy thành phố Lệ Thủy, Chiết Giang từ tháng 7 năm ngoái, chức vụ tương đương với vị trí trưởng ban thuộc một bộ.

Trước khi về nhậm chức ở Lệ Thủy, ông Hồ Hải Phong đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí ở thành phố Gia Hưng, Chiết Giang từ năm 2013-2016. Theo Straits Times, ông được phân công vị trí hoặc trọng trách mới trung bình 1 năm một lần. Ông từng là Phó Bí thư đảng ủy Gia Hưng, hiệu trưởng trường đảng Gia Hưng, phó thị trưởng, quyền thị trưởng và cả chức thị trưởng thành phố này.

Hồi đầu năm, truyền thông Hong Kong từng đưa tin rằng ông Hồ Hải Phong có thể sẽ sớm được bổ nhiệm làm tân bí thư thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Tuy nhiên, thông tin này đã không thành sự thật.

Ông Hồ Hải Phong có bằng cử nhân khoa học máy tính ở Đại học Giao thông Bắc Kinh, trước khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Thanh Hoa nổi tiếng. Ông từng là một kỹ sư cao cấp tại tập đoàn nhà nước Tsinghua Holdings và sau đó trở thành Chủ tịch của Nuctech, một hãng chế tạo thiết bị kiểm tra an ninh do Tsinghua Holdings sở hữu.

Gần đây, Bắc Kinh đã bổ nhiệm hàng chục quan chức sinh vào những năm 1970 vào các vị trí cấp thứ trưởng.

Đức Hoàng

Theo Straits Times