Thứ ba, 18/08/2015 - 22:52

Công bố video nghi phạm bỏ balô tại hiện trường vụ đánh bom Bangkok

Dân trí

Đoạn video ghi lại cảnh một kẻ khả nghi đặt một chiếc balô tại hiện trường vụ đánh bom ở Bangkok, Thái Lan đã được đăng tải.

 

Công bố video nghi phạm bỏ balô tại hiện trường vụ đánh bom Bangkok - 1

Nghi phạm được xác định qua camera giám sát (Ảnh: Bangkok Post)

Đoạn video, được lấy từ camera giám sát, cho thấy một người đàn ông mặc áo vàng đặt một chiếc balô tại đền thờ Erawan.

Nghi phạm trông có vẻ hành động cẩn thận khi cố tình tháo chiếc balô bên trong ngôi đền. Ngay sau đó, người này đứng dậy mà không cầm lại chiếc balô rồi ngay lập tức rời hiện trường.

Vị trí mà anh ta ngồi chính xác là nơi quả bom đã phát nổ chỉ ít phút sau đó, theo phóng viên Jonathan Head của hãng BBC tại Bangkok.

"Có một nghi phạm... Chúng tôi đang tìm kiếm người này", Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết với báo giới ngày 18/8.

Phát ngôn viên chính phủ Thái LanWeerachon Sukhontapatipak nói giới chức đang tiến gần tới việc nhận dạng nghi phạm, nhưng các manh mối khác cũng đang được xem xét.

Ông Sukhontapatipak cho hay không loại trừ động cơ nào, nhưng kẻ đánh bom dường như không phải là người Thái và hình thức đánh bom khác với các vụ đánh bom trước đó của các phần tử nội dậy ở miền nam Thái Lan.

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom vào tối ngày 17/8 tại thủ đô Bangkok, khoảng một nửa trong số đó là người nước ngoài. Hơn 120 người khác cũng bị thương.

Các công dân từ Trung Quốc, Hong Kong, Anh, Indonesia, Malaysia, Singapore nằm trong số những người nước ngoài thiệt mạng trong vụ tấn công.

Một vụ tấn công riêng rẽ cũng xảy ra tại thủ đô Bangkok vào hôm nay, khi một thiết bị nổ bị ném xuống một cầu tàu nhưng may mắn không ai bị thương.

An Bình

Theo AP, BBC