Thứ năm, 07/04/2016 - 21:56

Công bố video nghi phạm đánh bom sân bay Brussels rời hiện trường

Dân trí

Giới chức Bỉ hôm nay 7/4 đã công bố một đoạn video mới cho thấy nghi phạm sống sót trong vụ đánh bom sân bay Zaventem ở Brussels hôm 22/3 rời hiện trường và lẩn trốn.

Xuất hiện video nghi phạm đánh bom sân bay Brussels rời hiện trường


Nghi phạm mặc áo trắng trong vụ đánh bom sân bay Zaventem rời hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Nghi phạm mặc áo trắng trong vụ đánh bom sân bay Zaventem rời hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Trong đoạn video do cảnh sát Bỉ công bố này, nghi phạm mặc áo trắng, đội mũ đen đã chạy khỏi khu vực chờ của hành khách ở sân bay Zaventem sau khi quả bom phát nổ lúc 7h58 sáng ngày 22/3.

Hắn đi bộ hướng về trung tâm Brussels, đi qua khách sạn Sheraton. Trên đường đi, hắn đã cởi bỏ chiếc áo khoác trắng trước khi đến đoạn giao giữa đường Grote Daalstraat và Chausee de Louvain lúc 8h50 và có thời điểm hắn nghe điện thoại. Tuy nhiên, các camera an ninh đã mất dấu nghi phạm vào lúc 9h50 khi hắn đến đại lộ Brabanconn.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm nay, phát ngôn viên Văn phòng Công tố Bỉ Eric Van der Sypt cho biết: “Chúng tôi đặc biệt kêu gọi bất cứ ai có thể quay phim được hoặc cho rằng đã chụp ảnh được nghi phạm này hãy trình báo với cơ quan chức năng”.

Đối tượng mặc áo trắng đội mũ đen nói trên được cho là một trong 3 nghi phạm tham gia vào vụ đánh bom ở sân bay Zaventem hôm 22/3 khiến 16 người thiệt mạng. Hai nghi phạm còn lại được xác định là Ibrahim El-Bakraoui (29 tuổi) và Najim Laachraoui (25 tuổi) và đều đã thiệt mạng sau khi đánh bom liều chết tại sân bay Zaventem.

Minh Phương

Theo BBC

Tin liên quan

Tấn công khủng bố rung chuyển Brussels, Bỉ

Mới nhất