Thứ bảy, 23/03/2019 - 10:31

Công chúa Thái Lan đến Hong Kong dự đám cưới xa hoa của con gái Thaksin

Dân trí

Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya, người từng khiến chính trường Thái Lan “dậy sóng” khi tuyên bố tranh cử thủ tướng, đã xuất hiện tại đám cưới của con gái thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra tại Hong Kong.

Công chúa Thái Lan đến Hong Kong dự đám cưới xa hoa của con gái Thaksin - 1

Ông Thaksin (ngoài cùng bên trái) có mặt tại khách sạn nơi tổ chức tiệc cưới của con gái út. (Ảnh: EPA)

Ngày 22/3, đám cưới của Paetongtarn “Ing” Shinawatra, con gái út cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đã diễn ra tại khách sạn Rosewood ở Hong Kong. Ông Thaksin được nhìn thấy xuất hiện tại khách sạn 2 giờ trước khi tiệc cưới bắt đầu.

Chia sẻ với các phóng viên, cựu thủ tướng Thái Lan cho biết: “Tôi hạnh phúc”. Khi được hỏi ai sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thủ tướng sắp tới tại Thái Lan, ông Thaksin nói: “Tôi không biết”.

Phát biểu tại bữa tiệc, ông Thaksin gửi lời cảm ơn các khách mời đã tới dự lễ cưới của con gái ông mặc dù ngày bầu cử tại Thái Lan đã cận kề.

“Cảm ơn các bạn vì chuyến đi ngắn ngày trước khi trở về nhà để thực hiện quyền của các bạn”, ông Thaksin nói.

Y5A4J2SMTQI6TDH4FROQTGOCDY.jpg

Ông Thaksin đón công chúa Thái Lan tại khách sạn tổ chức tiệc cưới. (Ảnh: EPA)

Theo cựu Thủ tướng Thaksin, ban đầu ông định tổ chức tiệc cưới cho con gái vào ngày 23/3 nhưng phòng khách sạn không trống vào ngày hôm đó.

“Vì vậy tôi đã dời lịch sang ngày hôm nay vì nếu chúng tôi tổ chức sau ngày 24/3, chúng tôi e là phòng sẽ chật cứng người vì chúng tôi chắc chắn sẽ giành chiến thắng”, ông Thaksin nói, đề cập tới kết quả cuộc bầu cử tại Thái Lan.

Ông Thaksin thường xuyên tới Hong Kong để gặp các chính trị gia của đảng Pheu Thai do ông sáng lập. Các đại diện của đảng này cũng tham gia cuộc bầu cử tại Thái Lan năm nay và được đánh giá là những ứng cử viên sáng giá cho ghế thủ tướng nhiệm kỳ tới. Đảng Pheu Thai cũng được cho là có cơ hội giành chiến thắng.

Công chúa Thái Lan đến Hong Kong dự đám cưới xa hoa của con gái Thaksin - 3

Ông Thaksin và em gái Yingluck chụp ảnh chung với cô dâu chú rể. (Ảnh: EPA)

Giữ chức thủ tướng Thái Lan từ năm 2001-2006, ông Thaksin bị lật đổ sau một cuộc đảo chính quân sự và đã trốn chạy. Mặc dù vắng mặt, ông vẫn bị tòa án kết tội tham nhũng. Do không thể về Thái Lan, ông Thaksin thường xuyên di chuyển qua lại nhiều địa điểm như Dubai, Singapore, Anh, Trung Quốc.

Mới đây, công tố viên Thái Lan đã tìm cách dẫn độ ông Thaksin từ Hong Kong trong lúc cựu thủ tướng đang sống lưu vong. Cơ quan công tố khẳng định ông Thaksin vẫn bị đang bị truy nã theo luật Thái Lan.

Công chúa Thái Lan đến Hong Kong dự đám cưới xa hoa của con gái Thaksin - 4

Cô dâu chú rể chụp ảnh chung với công chúa Thái Lan. (Ảnh: EPA)

Mặc dù đối mặt với nguy cơ bị dẫn độ về nước chịu án, song ông Thaksin vẫn tổ chức tiệc cưới linh đình cho con gái tại Hong Kong. Con rể của cựu thủ tướng Thái Lan là một phi công lái máy bay thương mại.

Nơi tổ chức tiệc cưới là một khách sạn hạng sang tại Hong Kong và được trang trí lộng lẫy. Điều này được cho là nhằm phô trương thanh thế của gia tộc Shinawatra.

An ninh tại khách sạn cũng được siết chặt. Các nhân viên của khách sạn xuất hiện khắp nơi để đảm bảo rằng chỉ những vị khách được mời mới có thể vào nơi tổ chức tiệc cưới.

Công chúa Thái Lan đến Hong Kong dự đám cưới xa hoa của con gái Thaksin - 5

Gia đình Shinawatra chụp ảnh chung tại tiệc cưới. (Ảnh: Bangkok Post)

 

Cựu Thủ tướng Thaksin đã ly hôn vợ sau khi sống lưu vong. Ông có 3 người con, hai gái và một trai.

Con gái út của cựu Thủ tướng Thaksin và chồng đã kết hôn tại khách sạn Rosewood Bangkok vào ngày 17/3. Sau đó, cặp đôi này tiếp tục tổ chức một bức tiệc cưới khác tại khách sạn Rosewood ở Hong Kong với hàng trăm khách mời.

Công chúa Thái Lan dự tiệc cưới

Công chúa Thái Lan đến Hong Kong dự đám cưới xa hoa của con gái Thaksin - 6

Công chúa lên sân khấu chúc mừng hạnh phúc cặp đôi. (Ảnh: Bangkok Post)

 

Đám cưới của con gái cựu thủ tướng Thaksin có sự tham gia của nhiều nhân vật đình đám, trong đó có công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya. Trong bộ vest đen với cà vạt đỏ và hoa cài trước ngực, ông Thaksin đích thân ra đón và cúi đầu chào công chúa.

Công chúa Thái Lan đến Hong Kong dự đám cưới xa hoa của con gái Thaksin - 7

Ông Thaksin đi bên cạnh công chúa Thái Lan tại tiệc cưới. (Ảnh: Bangkok Post)

Bà Rajakanya trở thành gương mặt được chú ý trong thời gian gần đây sau khi quyết định ra tranh cử thủ tướng của đảng Raksa Chart, một đảng có quan hệ thân thiết với gia tộc Shinawatra. Động thái này của Công chúa Rajakanya đã phá vỡ truyền thống đứng ngoài chính trị của hoàng gia Thái Lan. Luật bầu cử của Thái Lan cũng cấm các đảng lợi dụng hoàng gia trong các chiến dịch tranh cử. 

Bà Rajakanya đã bị tước tư cách tranh cử và Ủy ban Bầu cử cũng xem xét giải tán đảng Raksa Chart. Bà Ubolratana, năm nay 67 tuổi, đã từ bỏ các tước vị hoàng gia vào năm 1972 sau khi kết hôn với một người Mỹ. Tuy nhiên, bà vẫn được công chúng và giới chức Thái Lan coi là một thành viên hoàng gia. 

Công chúa Thái Lan đến Hong Kong dự đám cưới xa hoa của con gái Thaksin - 8

Bà Yingluck rạng rỡ trong đám cưới cháu gái tại Hong Kong dù đang bị truy nã. (Ảnh: Bangkok Post)

Ngoài Công chúa Rajakanya, một số chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp và ngôi sao nổi tiếng cũng có mặt tại đám cưới của con gái cựu Thủ tướng Thaksin. Bà Yingluck Shinawatra, em gái ông Thaksin, xuất hiện tại tiệc cưới trong trang phục lộng lẫy.

Bà Yingluck vui vẻ vẫy tay chào các khách mời và truyền thông có mặt tại khách sạn. Bà đi cùng con trai tới dự đám cưới.

Giống như anh trai, bà Yingluck từng giữ chức thủ tướng Thái Lan từ năm 2011-2014 và cũng bị quân đội lật đổ. Bà trốn khỏi Thái Lan vào tháng 8/2017 trong lúc đang bị tòa án xét xử với cáo buộc quản lý lỏng lẻo chương trình trợ giá lúa gạo gây thất thoát lớn. Bà bị tòa án tuyên vắng mặt 5 năm tù giam.

Thành Đạt

Theo CNA