Cộng đồng người Việt khắp nơi tưng bừng đón Tết cổ truyền

Hòa chung không khí đón Xuân Ất Mùi 2015, tối 15/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức Tết Cộng đồng 2015 với sự tham dự của khoảng 200 khách...
>>Kiều bào tại Nhật Bản, Pháp và Romania từng bừng đón Tết
>>Cộng đồng người Việt tại Mexico tưng bừng đón Xuân Ất Mùi

Quang cảnh buổi lễ Tết cộng đồng 2015 tại Ấn Độ. (Ảnh: Đăng Chính/Vietanm+)

Quang cảnh buổi lễ Tết cộng đồng 2015 tại Ấn Độ. (Ảnh: Đăng Chính/Vietanm+)

... Gồm lãnh đạo Bộ Ngoại giao Ấn Độ; Đại sứ, Cao ủy và cán bộ ngoại giao các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Cuba; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ cùng kiều bào, sinh viên, tăng ni sinh và thành viên các gia đình Đại sứ quán.

Đại sứ Tôn Sinh Thành đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ nhân dịp Năm mới, đồng thời khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn luôn coi đồng bào định cư ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn văn hóa và bản sắc dân tộc, hướng về quê hương đất nước, đồng thời làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Về quan hệ song phương, Đại sứ cho biết quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ kể từ khi được thiết lập năm 2007 đến nay đã phát triển tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Trong năm 2014, hai bên liên tục trao đổi các chuyến thăm cấp cao, trong đó đáng chú ý là chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee.

Các chuyến thăm này không chỉ tạo động lực cho việc triển khai các thỏa thuận hợp tác mà còn thắt chặt lòng tin chính trị chiến lược giữa hai nước.

Các cơ chế hợp tác như Ủy ban Liên chính phủ, Tham khảo Chính trị, Đối thoại Quốc phòng, Tiểu ban thương mại... được triển khai hiệu quả và đang phát huy tác dụng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nước.

Đại sứ cho rằng tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ còn rất lớn và tin tưởng rằng năm 2015 sẽ chứng kiến nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong quan hệ hai nước.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí đầm ấm. Bà con Việt kiều cùng đông đảo bạn bè quốc tế đã có dịp thưởng thức các món ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ, sinh viên, cộng đồng người Việt và các gia đình Đại sứ quán Việt Nam thể hiện với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng quê hương, đất nước đổi mới và chào đón Xuân 2015 đã để lại ấn tượng tốt đẹp và mang đến không khí xuân ấm áp cho cộng đồng người Việt ở xa quê hương. Kết thúc chương trình, đông đảo khách mời đã cùng chung vui trong điệu múa sạp truyền thống.

Cùng ngày, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva ở thủ đô Moskva của Liên bang Nga, Ban cán sự Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại đây đã tổ chức cuộc giao lưu văn nghệ "Mừng đất nước-Mừng Đảng-Mừng Xuân" đầy ý nghĩa với sự tham dự của 300 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại các trường đại học ở Moskva và Tula.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Bí thư Ban cán sự đoàn tại Liên bang Nga Hoàng Công Trang đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của năm 2015, năm diễn ra nhiều ngày lễ kỷ niệm quan trọng của đất nước, đồng thời cho rằng đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa bởi sinh viên là lớp người đại diện cho sức mạnh, trí tuệ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam, những người sẽ góp phần xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu mạnh, công bằng, văn minh như các tiêu chí Đảng đã đề ra.
 
Quang cảnh buổi lễ Tết cộng đồng 2015 tại Ấn Độ. (Ảnh: Đăng Chính/Vietanm+)
Một tiết mục "Mừng đất nước-Mừng Đảng-Mừng Xuân" của sinh viên Việt Nam học tập tại Nga (Ảnh: Duy Trinh/Vietanm+)

Các bạn sinh viên đã trình diễn hàng chục tiết mục đặc sắc trong buổi giao lưu, thể hiện được tình cảm, sự nhiệt huyết và sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam đang học tập tại Liên bang Nga, gây ấn tượng khó quên trong lòng các bạn trẻ Việt Nam và Liên bang Nga.

Cũng trong tối 15/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã tổ chức buổi gặp mặt đón Xuân với sự tham gia của 400 khách mời là kiều bào, doanh nhân, trí thức, du học sinh cùng bạn bè Anh để tăng cường sự gắn kết, giao lưu trong cộng đồng và bạn bè Anh cũng như duy trì phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc.
 
Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Văn Thảo chào mừng bà con kiều bào, các sinh viên và các vị khách quý nước sở tại đã đến dự buổi lễ mừng Năm Mới

Đại sứ đã chia sẻ với bà con kiều bào về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước cũng như quan hệ hai nước Việt Nam-Anh trong năm qua, đồng thời thông báo với bà con về những hoạt động kỷ niệm lớn trong năm nay như kỷ niệm 40 năm đất nước hòa bình thống nhất, 70 năm Quốc khánh và Việt Nam đang chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ XII.

Đại sứ cũng bày tỏ mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Anh sẽ gặt hái những thành tựu mới trong năm 2015, năm kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Anh và 50 năm thành lập Tổ chức Viện trợ khoa học và y tế cho Việt Nam, Lào và Campuchia, một tổ chức của những người bạn Anh đã gắn bó thủy chung với người dân và trẻ em nghèo Việt Nam suốt nửa thế kỷ qua.
 
Đại sứ Nguyễn Văn Thảo chúc mừng Năm Mới kiều bào tại Anh (Ảnh: Đỗ Sinh/Vietnam+)
Đại sứ Nguyễn Văn Thảo chúc mừng Năm Mới kiều bào tại Anh (Ảnh: Đỗ Sinh/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo khẳng chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn coi kiều bào là một bộ phận máu thịt của dân tộc Việt Nam, chúc bà con kiều bào có một năm mới nhiều may mắn và thành công.

Đại sứ cũng đặt nhiều kỳ vọng vào cộng đồng học sinh, sinh viên đang học tập tại Vương quốc Anh và mong các cháu luôn học tập thật tốt, góp phần quảng bá hình ảnh của tuổi trẻ Việt Nam năng động, tích cực tại nước sở tại.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cũng đã trao giấy khen của Đại sứ cho những Việt kiều có đóng góp tích cực vào hoạt động cộng đồng, cùng những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động đoàn thể sôi nổi.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi với màn múa lân cùng những ca khúc ca ngợi mùa Xuân, quê hương đất nước do các bạn trẻ đang học tập tại Anh thể hiện. Bà con Việt kiều cùng đông đảo bạn bè Anh đã cùng nâng li mừng Năm Mới và thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam.

Cũng trong ngày 15/2, tại Trung tâm văn hóa Woluve-Saint-Pierre ở thủ đô Brussels, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức chương trình "Tết Ất Mùi 2015" dành cho cộng đồng người Việt hiện đang học tập và sinh sống tại Vương quốc Bỉ. Rất nhiều bạn bè nước sở tại cũng đến tham dự sự kiện này.

Khu vực chợ Tết với những đặc sản truyền thống như bánh chưng, bánh tét, mứt, bưởi, cành đào phai lung linh khoe sắc, đôi câu đối chúc Tết... đã tạo nên một không khí ấm cúng của ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, khiến những người dân xa xứ có cảm giác như được sống trong không khí đoàn tụ với gia đình vào giờ khắc thiêng liêng của Năm Mới.
 
Bạn bè quốc tế tham quan khu vực chợ Tết (Ảnh: Hương giang/Vietnam+)
Bạn bè quốc tế tham quan khu vực chợ Tết (Ảnh: Hương giang/Vietnam+)

Theo ông Huỳnh Công Mỹ- Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ, Tổng hội luôn cố gắng để tổ chức một chương trình đón xuân ấm áp cho bà con Việt kiều, giúp mọi người quên đi nỗi nhớ quê hương.

Ngoài chợ Tết, chương trình Tết Ất Mùi còn có màn múa lân ca nhạc do các nghệ sỹ đến từ Việt Nam biểu diễn, mang đến cho bà con Việt kiều những giai điệu sôi động, tràn đầy sức sống của mùa Xuân đất nước.

Bên cạnh đó, các nghệ sỹ hải ngoại cũng góp phần làm cho chương trình nghệ thuật thêm phong phú, hấp dẫn.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân trong khuôn viên của Đại sứ quán ở thủ đô Pretoria.

Tham dự buổi gặp mặt có toàn thể cán bộ, nhân viên và các gia đình của các Cơ quan Đại diện, cùng trên 200 vị khách mời, trong đó có đại diện Bộ Ngoại giao và các cơ quan chủ chốt của Nam Phi, đông đảo bà con đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống học tập tại Nam Phi, Botswana và các nước lân cận.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Lê Huy Hoàng đã điểm lại những thành tựu quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã đạt được trong năm 2014.

Đại sứ cũng thông báo với các vị khách về tình hình phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Nam Phi và các nước trong khu vực, trong đó có nhiều bước phát triển thực chất về kinh tế đầu tư thương mại, số lượng trao đổi các đoàn Việt Nam sang Nam Phi và các nước trong khu vực tiếp tục tăng giúp chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra các mô hình hợp tác mới.

Đặc biệt, hoạt động ngoại giao phục vụ kinh tế được tăng cường, nhiều hoạt động quảng bá đầu tư kinh doanh du lịch theo mô hình mới quy mô bài bản đã được tổ chức ở nhiều thành phố lớn như Johannesburg và Durban, đóng góp mở rộng thị phần và duy trì kim ngạch thương mại Việt Nam với Nam Phi ở mức trên 1,2 tỷ USD.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng thông báo những nét chính về hoạt động của Cơ quan đại diện trong năm 2015, kêu gọi tập thể cán bộ, nhân viên Cơ quan Đại diện và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển đất nước, tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Nam Phi và các nước láng giềng.
 
Bạn bè quốc tế tham quan khu vực chợ Tết (Ảnh: Hương giang/Vietnam+)
Các cháu thiếu nhi cộng đồng người Việt tại Nam Phi biểu diễn văn nghệ mừng Xuân (Ảnh: Nguyễn Minh Đức/Vietnam+)
 
Khách tham dự buổi gặp mặt đã vui mừng thưởng thức những món ăn đặc trưng hương vị ngày Tết và chương trình văn nghệ rất sinh động do các cháu thiếu nhi trong cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi biểu diễn./.
 

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!

 
Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/cong-dong-nguoi-viet-khap-noi-tung-bung-don-tet-co-truyen/308100.vnp

MỚI NHẤT
Súng vẫn nổ tại Đông Ukraine, lệnh ngừng bắn tiếp tục bị vi phạm
Súng vẫn nổ tại Đông Ukraine, lệnh ngừng bắn tiếp tục bị vi phạm

(Dân trí) - Thỏa thuận ngừng bắn mong manh tại Đông Ukraine tiếp tục bị vi phạm trong ngày thứ hai có hiệu lực, khi cả phe ly khai lẫn quân đội Kiev cáo buộc nhau tiến hành các vụ tấn công, trì hoãn việc rút quân và vũ khí hạng nặng khỏi chiến tuyến.

Thứ ba, 17/02/2015 - 07:42

Quốc hội Hàn Quốc chính thức phê chuẩn Thủ tướng mới
Quốc hội Hàn Quốc chính thức phê chuẩn Thủ tướng mới

(Dân trí) - Quốc hội Hàn Quốc ngày 16/2 phê chuẩn ông Lee Wan-koo trở thành Thủ tướng mới của nước này. Ông Lee là Thủ tướng thứ 3 được Tổng thống Park Geun-Hye đề cử trong vòng 9 tháng trở lại đây.

Thứ hai, 16/02/2015 - 10:17

Trung Quốc khai trừ đảng và cách chức một "hổ lớn"
Trung Quốc khai trừ đảng và cách chức một "hổ lớn"

(Dân trí) - Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) ngày 16/2 thông báo nguyên Phó chủ tịch Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc Tô Vinh đã bị khai trừ khỏi đảng và cách chức vì bị điều tra tội nhận hối lộ.

Thứ hai, 16/02/2015 - 10:11

Đan Mạch bắt giữ 2 kẻ giúp đỡ thủ phạm 2 vụ xả súng
Đan Mạch bắt giữ 2 kẻ giúp đỡ thủ phạm 2 vụ xả súng

(Dân trí) - Cảnh sát Đan Mạch thông báo đã bắt giữ 2 người đàn ông bị tình nghi giúp đỡ tay súng tiến hành 2 vụ xả súng chấn động Đan Mạch hôm 14/2.

Thứ hai, 16/02/2015 - 09:30

Người Tokyo trả lại 28 triệu USD nhặt được
Người Tokyo trả lại 28 triệu USD nhặt được

(Dân trí) - Sự trung thực của người Tokyo một lần nữa được khẳng định, khi một báo cáo của cảnh sát Tokyo ngày 16/2 cho biết, trong năm 2014 có tới 28 triệu USD tiền mặt nhặt được đã được chuyển cho cơ quan chức năng, và 3/4 số này về với chủ cũ.

Thứ hai, 16/02/2015 - 05:33

Cộng đồng người Việt tại Nam Phi tưng bừng mừng Xuân Ất Mùi
Cộng đồng người Việt tại Nam Phi tưng bừng mừng Xuân Ất Mùi

(Dân trí) - Tối 15/2/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức cuộc gặp mặt mừng Xuân Ất Mùi 2015 trong khuôn viên của Đại sứ quán ở Thủ đô Pretoria.

Thứ hai, 16/02/2015 - 05:21

Ai Cập và Libya không kích IS trả thù cho 21 người Cơ đốc giáo
Ai Cập và Libya không kích IS trả thù cho 21 người Cơ đốc giáo

(Dân trí) - Các chiến đấu cơ Ai Cập và Libya hôm nay 16/2 đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của phiến quân IS, không lâu sau khi Tổng thống Ai Cập thề trả thù cho cái chết của 21 người Cơ đốc giáo nước này.

Thứ hai, 16/02/2015 - 04:55

"Tổng thống Putin và ông Kim Jong-un thường xuyên liên lạc"
"Tổng thống Putin và ông Kim Jong-un thường xuyên liên lạc"

(Dân trí) - Đại sứ Nga tại Triều Tiên tiết lộ Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuyên trao đổi thư từ, bất chấp việc Bình Nhưỡng hiện đang chịu cấm vận từ cộng đồng quốc tế.

Thứ hai, 16/02/2015 - 04:49

Lãnh đạo Triều Tiên "cưỡi" chuyên cơ thị sát Bình Nhưỡng
Lãnh đạo Triều Tiên "cưỡi" chuyên cơ thị sát Bình Nhưỡng

(Dân trí) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 15/2 đã công bố loạt ảnh nhà lãnh đạo tối cao nước này, ông Kim Jong-un đang ngồi trong chuyên cơ riêng sang trọng, thị sát một dự án xây dựng khổng lồ tại Bình Nhưỡng.

Thứ hai, 16/02/2015 - 04:22

Thủ tướng Singapore đã phẫu thuật ung thư thành công
Thủ tướng Singapore đã phẫu thuật ung thư thành công

(Dân trí) - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đang bình phục sau khi ca phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt cho ông đã thành công tốt đẹp, một thông báo chính thức của chính phủ Singapore hôm nay cho hay.

Thứ hai, 16/02/2015 - 03:31

Israel và kế hoạch 46 triệu USD 'nhập khẩu' dân Do Thái từ Châu Âu
Israel và kế hoạch 46 triệu USD 'nhập khẩu' dân Do Thái từ Châu Âu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 15/2 đã kêu gọi "một cuộc di dân khổng lồ" của những người Do Thái ở Châu Âu đến Israel sau khi một người Do Thái bị bắn chết gần giáo đường của họ ở thủ đô Đan Mạch hôm 14/2.

Thứ hai, 16/02/2015 - 02:50

Người Việt tại Hungary ấm lòng với “Tết Cộng đồng”
Người Việt tại Hungary ấm lòng với “Tết Cộng đồng”

(Dân trí) - Hòa chung không khí đón xuân Ất Mùi của nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán và Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary ngày 14/2 đồng tổ chức Tết cộng đồng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Thứ hai, 16/02/2015 - 02:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Chống khủng bố tại Châu Âu: Phải có giải pháp toàn diện
Chống khủng bố tại Châu Âu: Phải có giải pháp toàn diện

Một năm trở lại đây hiểm họa khủng bố đã trở thành mối lo thường trực ở Châu Âu, đặc biệt, sau vụ tòa báo biếm họa Charlie Hebdo tại Paris (Pháp) bị tấn công vào đầu tháng 1 làm 12 người thiệt mạng.

Thứ hai, 16/02/2015 - 11:05

“Tìm kiếm biện pháp lâu dài cho vấn đề Biển Đông“
“Tìm kiếm biện pháp lâu dài cho vấn đề Biển Đông“

Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc - ông Nguyễn Văn Thơ.

Thứ hai, 16/02/2015 - 11:02

Lao động Việt Nam gìn giữ Tết cổ truyền ở nơi xứ người
Lao động Việt Nam gìn giữ Tết cổ truyền ở nơi xứ người

Mặc dù đón ở Tết xứ người và thời gian nghỉ quá ít ỏi nhưng họ vẫn cố giữ những nét văn hóa truyền thống trong cái Tết của người Việt...

Thứ hai, 16/02/2015 - 10:25

Đức hủy lễ hội hóa trang vì cảnh báo khủng bố
Đức hủy lễ hội hóa trang vì cảnh báo khủng bố

(Dân trí) - Lễ hội hóa trang carnival lớn nhất tại miền Bắc nước Đức, dự kiến diễn ra tại thành phố Braunschweig ngày 15/2 đã phải hủy bỏ ở giờ chót, do cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố có liên quan tới Hồi giáo cực đoan.

Thứ hai, 16/02/2015 - 10:12

NATO có thể sẽ không kích Donbass nếu hòa bình không được thực thi
NATO có thể sẽ không kích Donbass nếu hòa bình không được thực thi

Các trang mạng của Nga dẫn một số nguồn tin vài ngày trước cho biết nếu hòa bình không được thực thi tại Donbass (miền Đông Ukraine), lực lượng không quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), theo yêu cầu chính thức của Kiev, có thể tiến hành không kích vào hàng loạt cứ điểm của "những kẻ vi phạm kế hoạch hòa bình."

Thứ hai, 16/02/2015 - 10:01

Kiều bào tại Nhật Bản, Pháp và Romania từng bừng đón Tết
Kiều bào tại Nhật Bản, Pháp và Romania từng bừng đón Tết

Ngày 14/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Ất Mùi 2015 với sự tham gia của hơn 300 bà con người Việt từ kiều bào, người Việt công tác và sinh sống tại Nhật Bản cho đến các em học sinh, sinh viên, tu nghiệp tại đây.

Thứ hai, 16/02/2015 - 10:00

Cộng đồng người Việt Nam tại Berlin đón Xuân quê hương
Cộng đồng người Việt Nam tại Berlin đón Xuân quê hương

Trong không khí rộn ràng đón Tết Ất Mùi 2015 cùng cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp với Trung tâm thương mại Thái Bình Dương tại Bẻlin đã tổ chức chức đón "Xuân quê hương" cho bà con cộng đồng tại Berlin và vùng phụ cận.

Thứ hai, 16/02/2015 - 09:35

Canada: Kiều bào gói bánh chưng, gắn đào… đón Tết
Canada: Kiều bào gói bánh chưng, gắn đào… đón Tết

Bữa tiệc tất niên đón Tết nguyên đán Ất Mùi của kiều bào Việt Nam tại Canada được tổ chức ấm cúng, mang đậm bản sắc phương Đông của 50 hộ dân định cư tại TP Campbell River (miền Bắc Canada).

Thứ hai, 16/02/2015 - 09:30

IS tung video hành quyết 21 người Ai Cập theo đạo Cơ đốc
IS tung video hành quyết 21 người Ai Cập theo đạo Cơ đốc

(Dân trí) - Tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm qua 15/2 đã công bố đoạn video quay cảnh hành quyết 21 người Ai Cập theo Cơ đốc giáo bị nhóm phiến quân bắt giữ tại Libya trước đó.

Thứ hai, 16/02/2015 - 09:18

Chiếc cặp đen bí ẩn luôn ở cạnh tổng thống Mỹ
Chiếc cặp đen bí ẩn luôn ở cạnh tổng thống Mỹ

Chiếc cặp da màu đen, được gọi là "Bóng đá", chứa đựng những món đồ tối mật cho phép Tổng thống Mỹ phê chuẩn một vụ tấn công hạt nhân trong khi đang ở xa các trung tâm chỉ huy cố định như phòng Tình huống ở Nhà Trắng.

Thứ hai, 16/02/2015 - 09:05

Người Việt ở Séc đón Tết cổ truyền
Người Việt ở Séc đón Tết cổ truyền

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, tối 14/2, tại thành phố Pardubice gần 600 người Việt đã tham dự Dạ tiệc đón Xuân Ất Mùi theo tinh thần đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc và hội nhập tốt vào xã hội CH Séc. Sự kiện này do Chi hội người Việt Nam ở tỉnh Pardubice tổ chức, cùng sự phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ hội nhập cho người nước ngoài của tỉnh.

Thứ hai, 16/02/2015 - 09:00

Ý giải cứu 2.000 người nhập cư lênh đênh trên biển
Ý giải cứu 2.000 người nhập cư lênh đênh trên biển

(Dân trí) - Lực lượng tuần tra bờ biển Ý ngày 15/2 đã triển khai một chiến dịch khổng lồ, giải cứu hơn 2.000 người nhập cư gặp khó khăn trên vùng biển giữa đảo Lampedusa của Ý và bờ biển Libya.

Thứ hai, 16/02/2015 - 08:52