Chủ nhật, 15/02/2015 - 16:05

Cộng đồng người Việt ở Ai Cập đón tết cổ truyền

Cộng đồng người Việt tại xứ Kim tự tháp đã đoàn kết vượt qua nhiều khó khăn biến động ở nước này trong thời gian qua.

Hòa trong niềm vui chung của dân tộc chuẩn bị tiễn năm Giáp Ngọ đón năm Ất Mùi, tối qua (14/2), tại Thủ đô Cairo, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thủ đô Cairô và vùng phụ cận đã đến dự và chung vui.

Đại sứ Đào Thành Chung phát biểu chúc mừng năm mới
Đại sứ Đào Thành Chung phát biểu chúc mừng năm mới
 
Trong không khí ngày xuân đầm ấm xum họp, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung vui mừng chào đón bà con, cộng đồng đã đến dự cuộc gặp mặt vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc tại Đại sứ quán.

Nhân dịp này, Đại sứ Đào Thành Chung đã thông báo những thành tựu nổi bật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam, về mối quan hệ Việt Nam và Ai Cập trong năm qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con Việt kiều trong công tác của Đại sứ quán.

Đại sứ Đào Thành Chung nhấn mạnh: “Trong năm qua, do những diễn biến phức tạp của tình hình, bà con kiều bào ta ở Ai Cập cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, Đại sứ quán luôn làm hết sức mình để đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập, làm tốt công tác bảo hộ công dân. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, tôi rất vui mừng thấy cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập đã vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục có những thành công trên nhiều lĩnh vực, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn văn hóa bản sắc dân tộc, làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước, đồng thời luôn gắn bó với quê hương đất nước, thể hiện lòng yêu nước kề vai sát cánh với đồng bào trong nước đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.”
 
Cộng đồng người Việt ở Ai Cập

Cộng đồng người Việt ở Ai Cập
 
Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Đại sứ Đào Thành Chung gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng năm mới đến tất cả bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập.

Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc như: kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 40 năm ngày thống nhất đất nước. Do vậy, Đại sứ Đào Thành Chung kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, cùng nhau triển khai các hoạt động thiết thực, thu được những thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Ai Cập.

Đại diện cho các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Ai Cập, bạn Kiều Thị Xuân Quỳnh, Bí thư Chi đoàn sinh viên Việt Nam tại Ai Cập bày tỏ cảm nhận khi lần đầu tiên đón Tết ở xa quê hương: “Là sinh viên đang học tập tại nước ngoài, trong không khí vui tươi và náo nức của ngày lễ cổ truyền sắp tới, em cảm thấy rất hồi hộp khi nghĩ về quê nhà, nhưng xen vào đó là cảm giác háo hức, vui tươi và ấm áp khi đón tết với kiều bào ta ở nước ngoài”.

Buổi tất niên được tiếp nối với phần thưởng thức các món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền dân tộc, cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đại sứ quán và các bạn du học sinh biểu diễn.

Một số hình ảnh Tết cổ truyền tại đây:
 
Cộng đồng người Việt ở Ai Cập

Cộng đồng người Việt ở Ai Cập
 
Phần biểu diễn văn nghệ của các bạn du học sinh

Phần biểu diễn văn nghệ của các bạn du học sinh
 
Thưởng thức các món ăn truyền thống

Thưởng thức các món ăn truyền thống
 

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!


Theo Hồng Quân/VOV- Cairo

Tin liên quan

Mới nhất