Thứ năm, 18/05/2017 - 10:20

Công tố viên cao cấp Hàn Quốc xin từ chức sau lệnh điều tra

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin ông Lee Young-ryeol, người đứng đầu Văn phòng công tố viên quận trung tâm Seoul và cũng là người lãnh đạo cuộc điều tra vụ bê bối liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye, ngày 18/5 đã đệ đơn từ chức.

Ông Lee Young-ryeol. (Nguồn: Yonhap/Reuters)
Ông Lee Young-ryeol. (Nguồn: Yonhap/Reuters)

Sự việc xảy ra chỉ một ngày sau khi tân Tổng thống Moon Jae-in ra lệnh điều tra các cáo buộc rằng ông đã hối lộ một số quan chức Bộ Tư pháp.

Trong một tuyên bố được trích dẫn, ông Lee bày tỏ xin lỗi vì đã gây lo ngại cho công chúng và tuyên bố từ chức, đồng thời cam kết sẽ chân thành hợp tác với các thanh tra viên.

Trước đó, ngày 17/5, ông Moon đã ra lệnh điều tra về các thông tin trên báo chí rằng một quan chức cao cấp bị nghi là có những mối quan hệ với trợ lý của bà Park là ông Woo Byung-woo đã mời nhóm điều tra đặc biệt do ông Lee đứng đầu tới ăn tối ngay sau khi cuộc điều tra của họ về vụ bê bối chấm dứt hồi cuối tháng trước.

Tại bữa ăn này, hai quan chức cao cấp bị nghi ngờ đã trao những phong bì trong có chứa từ 700.000 đến 1 triệu won (khoảng 625-893 USD) cho những người cấp dưới của nhau./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/cong-to-vien-cao-cap-han-quoc-xin-tu-chuc-sau-lenh-dieu-tra/446814.vnp