Thứ hai, 12/06/2017 - 18:19

Công tố viên mất chức vì không nhận điện thoại của Tổng thống Trump

Dân trí

Một cựu công tố viên liên bang New York mới đây đã tiết lộ với đài ABC News rằng ông đã bị sa thải vì không nhận những cú điện thoại “bất thường” của Tổng thống Donald Trump, BBC cho biết.


Cựu công tố viên New York, Preet Bharara. (Ảnh: AFP)

Cựu công tố viên New York, Preet Bharara. (Ảnh: AFP)

BBC ngày 12/6 cho biết, trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài ABC News, cựu công tố viên New York, Preet Bharara nói rằng, sau khi ông từ chối nghe điện thoại của Tổng thống Trump hồi tháng 3, ông đã bị sa thải.

"Tôi cố tình không nghe vì cho rằng những cú điện thoại này bất thường. 22 giờ đồng hồ sau đó tôi bị yêu cầu từ chức cùng với 45 người khác", ông nói.

Ông Preet cho biết, ông cảm thấy không thoải mái với những cuộc điện thoại mà ông cho là "vi phạm ranh giới thông thường giữa nhánh hành pháp và các nhà điều tra hình sự độc lập”. Sau hai lần từ chối, đến lần thứ 3, ông Preet chính thức nhận được quyết định sa thải.

Nhà Trắng hiện chưa bình luận về những thông tin của ông Preet.

Ông Preet là công tố viên Manhattan (New York) do cựu Tổng thống Barack Obama chỉ định. Ông cho biết, trong suốt 7 năm rưỡi, cựu Tổng thống Obama không hề gọi cho ông một cuộc điện thoại nào.

“Cuộc đối thoại riêng giữa tôi, hay bất kỳ công tố viên đang điều tra nào khác và tổng thống mà không có sự hiện diện của bộ trưởng Tư pháp mà cũng không có sự báo trước là một điều kỳ lạ và khó hiểu. Đặc biệt khi chúng tôi đang điều tra về những lợi ích kinh doanh và đối tác của tổng thống”, ông Preet nói.

Thông tin được ông Preet chia sẻ chỉ vài ngày sau khi cựu Giám đốc FBI James Comey điều trần trước Ủy ban tình báo Thượng viện về các cuộc nói chuyện với Tổng thống Trump. Nội dung cuộc trò chuyện được cho là có liên quan đến cuộc điều tra của FBI về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã bác bỏ những thông tin điều trần của ông Comey và tuyên bố sẵn sàng điều trần về vấn đề này.

Minh Phương

Theo BBC