Thứ ba, 09/06/2015 - 14:13

Công ty Mỹ có thể đóng tàu tuần tra cho Việt Nam

Dân trí

Công ty Metal Shark, bang Louisiana (Mỹ), được cho là đang trong giai đoạn thương thảo về việc đóng các tàu tuần tra cho Việt Nam, AP đưa tin.

Tàu tuần tra Metal Shark Defiant 75 Class của Metal Shark. (Ảnh:

Tàu tuần tra Metal Shark Defiant 75 Class của Metal Shark. (Ảnh: Metal Shark)

Vào ngày 31/5 vừa qua, ngày đầu tiên của chuyến thăm Việt Nam sau khi tham dự Đối thoại Shangri-La tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 31/5 đã cam kết viện trợ 18 triệu USD cho Việt Nam để mua các tàu tuần tra Metal Shark Defiant 75 Class, có tốc độ 40 hải lý/giờ (74 km/h), giúp tăng cường năng lực tuần tra trên biển.

AP dẫn lời Phó Giám đốc Metal Shark Greg Lambrecht cho biết công ty hy vọng có thể bắt đầu đóng các tàu vào tháng 7. Tuy nhiên, ông Lambrecht không tiết lộ giá trị hợp đồng, hay số lượng tàu Defiant 75 sẽ đóng cho Việt Nam.

Theo Lambrecht, cơ sở Metal Shark ở thành phố Franklin, bang Louisiana sẽ tiếp nhận đơn hàng, đóng tàu cho Việt Nam. Hiện đơn hàng này vẫn đang trong giai đoạn ký hợp đồng.

Metal Shark hiện sản xuất từ 150 đến 200 tàu mỗi năm và là công ty chuyên đóng tàu tuần tra nhỏ cho lực lượng tuần duyên Mỹ. 
Các tàu của công ty của Metal Shark cũng phục vụ trong hải quân, bộ binh, không quân, Sở Động vật hoang dã và nghề cá Louisiana cùng nhiều đồn cảnh sát ở bang này.

Ngoài ra, Metal Shark còn đóng tàu tuần tra cho các chính phủ nước ngoài và gửi các nhóm huấn luyện tới các quốc gia đặt hàng.

Thoa Phạm 
Theo AP

Mới nhất