Thứ sáu, 09/08/2019 - 17:58

Công ty Trung Quốc bắt nhân viên không đạt chỉ tiêu ăn cá sống, uống máu gà

Dân trí

Mạng xã hội Trung Quốc đăng tải đoạn video một công ty tại nước này bắt các nhân viên không hoàn thành chỉ tiêu phải ăn cá sống và uống máu gà.

Công ty Trung Quốc bắt nhân viên không đạt chỉ tiêu ăn cá sống, uống máu gà
Công ty Trung Quốc bắt nhân viên không đạt chỉ tiêu ăn cá sống, uống máu gà - 1

Theo truyền thông Trung Quốc, đoạn video xuất hiện trên trang mạng xã hội Weibo của nước này từ ngày 7/8. Đoạn video ghi lại cảnh các nhân viên một công ty xây dựng ở tỉnh Quý Châu đứng xếp hàng ngang và mỗi người nhận một con cá chạch sống từ một người đàn ông.

Họ phải nhai sống con cá đã quẫy đạp, sau đó uống máu gà để đẩy con vật xuống.

Trang tin Beijing News sau đó đã liên lạc với công ty nói trên. Họ cho biết đây là các nhân viên không đạt chỉ tiêu và những người này thực hiện việc ăn cá và uống máu một cách tự nguyện, vì vậy công ty không làm gì sai.

Trong quá khứ, một số công ty Trung Quốc đã thoát khỏi hình phạt nhờ tuyên bố rằng nhân viên của họ tự nguyện chịu các hình phạt khá kỳ quặc, có phần thiếu vệ sinh và gây hạ thấp danh dự.

Hồi đầu năm nay, một công ty Trung Quốc đã gây phẫn nộ trong dư luận nước này khi phạt các nữ nhân viên bò bằng đầu gối và tay trên đường phố đông xe cộ qua lại vì không đạt chỉ tiêu năm trước.

Cuối năm ngoái, nhân viên tại một cửa hàng làm tóc Trung Quốc đã bị bắt tự tát 100 cái vào mặt, ăn ớt sống và chạy 10km vì thể hiện trong công việc không đạt được như kỳ vọng của quản lý.

Tháng 11/2018, nhân viên một công ty ở Quý Châu, Trung Quốc bị đánh bằng dây thắt lưng da, ép uống nước từ toilet và ăn gián vì không đạt chỉ tiêu.

Công ty Trung Quốc bắt nữ nhân viên bò trên đường vì không đạt chỉ tiêu

Đức Hoàng

Theo Shanghai.ist