Thứ tư, 16/01/2019 - 09:01

Công ty Trung Quốc phạt nữ nhân viên bò trên đường vì không đạt chỉ tiêu

Dân trí

Một công ty Trung Quốc đã gây phẫn nộ trong dư luận nước này khi phạt các nữ nhân viên bò bằng đầu gối và tay trên đường phố đông xe cộ qua lại vì không đạt chỉ tiêu năm.

Công ty Trung Quốc bắt nữ nhân viên bò trên đường vì không đạt chỉ tiêu

 

Công ty Trung Quốc phạt nữ nhân viên bò trên đường vì không đạt chỉ tiêu - Ảnh 2.

Các nữ nhân viên phải bò trên đường vì không đạt chỉ tiêu (Ảnh: Weibo)

 Dailymail đưa tin, sự việc xảy ra vào chiều ngày 14/1 tại thị xã Đằng Châu, Sơn Đông, Trung Quốc khi một công ty đã phạt các nữ nhân viên phải bò bằng đầu gối và bàn tay trên đường phố tấp nập xe cộ qua lại vì những người này không hoàn thành được chỉ tiêu năm.

Những người đi bộ tại khu vực hoàn toàn “sốc” với cảnh tượng trên và họ đã dừng lại để chỉ trỏ bàn tán về hình phạt này. Những phụ nữ trên làm việc trong một công ty bán sản phẩm làm đẹp, theo trang tin btime.com.

Người chịu trách nhiệm giám sát hình phạt là một quản lý nam. Người này cầm một lá cờ lớn có tên của công ty bên trên trong khi bắt các nữ nhân viên bò trên đường. Hai nhân viên khác có nhiệm vụ đi theo ghi hình lại bằng camera.

Người đi đường đã nhanh chóng báo cáo cảnh sát tới hiện trường. Các sĩ quan yêu cầu trưởng nhóm phải dừng hình phạt lại.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng trên đã gây “bão” trên mạng xã hội Trung Quốc với rất nhiều ý kiến chỉ trích nhằm vào công ty. “Nhân viên thì cũng là con người. Đối xử với họ bằng một hình phạt thiếu tôn trọng như vậy cho thấy lãnh đạo công ty không phải là một người nhạy cảm. Tại sao những nhân viên trên vẫn có thể làm việc cho một công ty như vậy?”, một người dùng bình luận.

Trong khi đó, một số người cho rằng đây là một chiêu trò quảng cáo của công ty mỹ phẩm vì họ mang theo cả cờ của công ty đi “diễu phố”. Ngoài ra, có người nhận định đây có thể là công ty hoạt động theo mô hình bán hàng đa cấp.

Theo truyền thông địa phương, chính quyền đã yêu cầu công ty trên ngừng kinh doanh và lên trình báo kiểm điểm.

Theo luật lao động Trung Quốc, người sử dụng lao động không được phép xúc phạm danh dự hoặc đưa ra những hình phạt về thể xác với người lao động và phải chịu trách nhiệm khi những biện pháp trên gây hại tới nhân viên.

Mặc dù vậy, nhiều công ty Trung Quốc đã từng có những hình phạt công khai rùng rợn từ bắt bò trên đường cho tới bắt ăn côn trùng.

Tháng trước, nhân viên tại một cửa hàng làm tóc Trung Quốc đã bị bắt tự tát 100 cái vào mặt, ăn ớt sống và chạy 10km vì thể hiện trong công việc không đạt được như kỳ vọng của quản lý.

Tháng 11/2018, nhân viên một công ty ở Quý Châu, Trung Quốc bị đánh bằng dây thắt lưng da, ép uống nước tiểu và ăn côn trùng vì không đạt chỉ tiêu.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Mới nhất