Thứ hai, 30/11/2020 - 16:11

Cuộc phỏng vấn trút bức xúc của ông Trump sau chuỗi ngày im lặng

Dân trí

Trong suốt cuộc phỏng vấn, người chương trình không gây sức ép, cũng không đòi hỏi Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đưa ra bằng chứng cho tất cả những cáo buộc liên quan đến cuộc bầu cử.

Cuộc phỏng vấn trút bức xúc của ông Trump sau chuỗi ngày im lặng - 1
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Fox News)

Gần 4 tuần sau khi Fox News khiến Tổng thống Donald Trump tức giận vì là hãng tin đầu tiên dự đoán ông thua ở bang chiến trường Arizona, ông Trump bất ngờ dành cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông với chính hãng này.

Ông Trump phá vỡ sự im lặng một thời gian dài sau bầu cử bằng việc gọi điện trả lời phỏng vấn người dẫn Maria Bartiromo của chương trình "Sunday Morning Futures" của Fox News hôm 29/11 trong 45 phút. Bartiromo là một phóng viên tài chính kỳ cựu và là một trong những người ủng hộ ông Trump trong đội ngũ của Fox News.

Trong suốt cuộc phỏng vấn kéo dài 45 phút này, Bartiromo rất ít đặt câu hỏi cho chủ nhân Nhà Trắng. Ông Trump nói trong phần lớn thời gian cuộc phỏng vấn, thậm chí khiến một khách mời khác của Fox News chỉ còn 2 phút xuất hiện ở phần cuối chương trình. Những câu hỏi của Bartiromo khá "dễ thở". Cô cũng tỏ ra tin tưởng vào những cáo buộc liên quan đến cuộc bầu cử mà ông Trump đưa ra dù không có bằng chứng. Thậm chí, có thời điểm cô bày tỏ quan điểm ủng hộ bằng bình luận: "Thật khủng khiếp. Chúng ta không thể để bầu cử Mỹ bị phá hỏng. Chúng ta không thể".

Nhiều lần cô dường như định đặt câu hỏi cho Tổng thống Trump, nhưng ông tiếp tục nói. Cô chỉ thể hiện sự đồng tình trong suốt cuộc phỏng vấn khi ông Trump đưa ra các cáo buộc gian lận bầu cử. Bartiromo thậm chí không đòi hỏi Tổng thống phải đưa ra bằng chứng khi ông nói: "Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận" hay "Chúng tôi đã chiến thắng cuộc bầu cử này một cách dễ dàng".

Cuộc phỏng vấn trút bức xúc của ông Trump sau chuỗi ngày im lặng - 2

Người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox News đã phỏng vấn Tổng thống Trump (Ảnh: MSN)

Ông Trump khen ngợi Bartiromo "dũng cảm" vì đưa tin về các cáo buộc gian lận bầu cử trong khi các hãng khác thì không. Cách đối xử của ông Trump với Bartiromo cho thấy khoảng cách ngày càng rõ giữa nhóm bình luận và bộ phận tin tức của Fox News.

Mặc dù ông Trump cáo buộc truyền thông phớt lờ các cáo buộc của ông, song thực tế bộ phận tin tức của Fox News vẫn đưa dày đặc. Bản thân Bartiromo dường như cũng ám chỉ hãng tin tức của mình khi cô chỉ trích "truyền thông" xướng tên ứng viên Joe Biden chiến thắng cách đây hơn 3 tuần.

"Truyền thông tuyên bố Joe Biden là tổng thống đắc cử hôm 7/11. Họ nghĩ ra câu chuyện rằng cuộc bầu cử đã kết thúc và phủ nhận bất cứ thách thức pháp lý nào", Bartiromo nói.

Trong cuộc phỏng vấn, câu hỏi duy nhất mà Bartiromo đặt ra cho Tổng thống Trump là đề nghị ông chia sẻ về chiến lược cho cuộc chiến pháp lý trên khắp nước Mỹ và ngăn quy trình chứng nhận kết quả bầu cử ở một số bang. "Thưa Tổng thống, đó rõ ràng là các cáo buộc rất nghiêm trọng. Tôi muốn hỏi ngài là liệu ngài sẽ đưa ra bằng chứng như thế nào tại tòa án", Bartiromo nói.

Cô cũng tỏ ra đồng cảm với các cáo buộc gian lận bầu cử mà ông Trump đưa ra. "Các cuộc bầu cử là lý do những nam giới và nữ giới trẻ tuổi chiến đấu trên khắp thế giới, thậm chí hy sinh cả tính mạng của mình, bởi họ tin lá phiếu của họ, lá phiếu của tôi cũng quan trọng như bất cứ ai. Bởi họ tin rằng, đây là bước ngoặt rất quan trọng với nước Mỹ. Vì vậy, đây không còn là vấn đề về ngài, thưa Tổng thống. Đó là về nước Mỹ", Bartiromo nói thêm.

Trong cuộc phỏng vấn, có thời điểm, Bartiromo bày tỏ nghi ngờ về thành tích mà ứng viên Biden đạt được trong cuộc bầu cử, cho rằng đó là "điều không thể nào".

Minh Phương
Theo Washington Post