Thứ bảy, 09/03/2019 - 14:27

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela

Dân trí

Tình trạng mất điện kéo dài trên diện rộng khiến nhiều khu vực tại Venezuela biến thành những “thành phố ma” trong khi cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela

 

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 1

Hầu hết các thành phố ở Venezuela bị mất điện trong hai ngày 7-8/3 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chính trị tại quốc gia Nam Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mất điện khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. (Ảnh: Reuters)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 2

Các trường học, văn phòng và cửa hàng đều đóng cửa do mất điện, trong khi các bác sĩ và y tá phải chật vật duy trì hoạt động tại các bệnh viện với nguồn điện thiếu thốn. (Ảnh: Reuters)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 3

Đối mặt với tình cảnh mất điện trên diện rộng trong khoảng thời gian kéo dài, Tổng thống Nicolas Maduro đổ lỗi cho Mỹ đã gây ra “cuộc chiến điện năng” nhằm vào người dân Venezuela. Tuy nhiên, Washington đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này. (Ảnh: Reuters)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 4

Người dân băng qua đường hôm 7/3 trong tình trạng mất điện tại thủ đô Caracas của Venezuela. Nhiều người buộc phải đi bộ về nhà sau giờ làm do mạng lưới tàu điện ngầm ngừng hoạt động, trong khi giao thông hỗn loạn tại các ngã tư do hệ thống đèn giao thông không hoạt động. (Ảnh: AP)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 5

Mất điện làm dấy lên nhiều lo ngại tại các bệnh viện ở Caracas khi các máy phát chỉ đủ phục vụ cho một số trường hợp đặc biệt, còn các nhân viên y tế phải làm việc trong bóng tối. Trong ảnh: Một bà mẹ và người thân chờ bên ngoài phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh tại một phòng khám ở Caracas. (Ảnh: AP)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 6

Mạng xã hội Venezuela trở nên im ắng trong những ngày mất điện do người dân không thể sạc điện thoại. Những người may mắn “cầm cự” được đã chia sẻ dòng hashtag #SinLuz, có nghĩa là “không ánh sáng” trong tiếng Anh, đồng thời đăng những bức ảnh các thành phố chìm trong bóng tối giống như “những thành phố ma”, theo NBC. (Ảnh: Reuters)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 7

Chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc sự cố mất điện là do phe đối lập phá hoại nhà máy thủy điện Guri, một nhà máy thủy điện quan trọng của Venezuela. Vụ việc xảy ra khi Venezuela đang phải đối mặt với cuộc cạnh tranh chính trị giữa Tổng thống Maduro và chủ tịch quốc hội Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela. (Ảnh: EPA)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 8

Truyền thông quốc gia Venezuela cuối ngày hôm qua cho biết, điện đã được khôi phục lại ở một số khu vực của thủ đô Caracas. Tuy nhiên, theo ghi nhận, khoảng 15 trong số 23 bang của Venezuela vẫn bị ảnh hưởng bởi mất điện. Trong ảnh: Người dân đi lại trong bóng tối do mất điện ở giữa thủ đô Caracas. (Ảnh: AFP)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 9

Nhiều người dân Venezuela cảm thấy mệt mỏi với tình trạng mất điện kéo dài. Họ mất kiên nhẫn và bất lực khi phải sống trong bóng tối và mọi hoạt động bị đình trệ. Trong ảnh: Bóng tối bao trùm bên trong trung tâm mua sắm tại Venezuela. (Ảnh: Reuters)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 10

Trong phòng hộ sinh tại cơ sở y tế ở phía đông Caracas, một số bà mẹ đã bật khóc khi thấy các y tá cầm theo nến để kiểm tra dấu hiệu sự sống của những đứa trẻ sinh non nằm trong lồng ấp. Trong ảnh: Người thân của bệnh nhân cầm nến đi lại trong một phòng khám ở Caracas. (Ảnh: AP)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 11

Hàng loạt chuyến bay đi và đến sân bay Caracas phải chuyển hướng, trong khi hàng nghìn nhân viên tại đây phải nghỉ làm. Nhiều hành khách giận dữ khi phải chờ đợi để lên máy bay. Trong ảnh: Khách du lịch chờ đợi trong bóng tối tại sân bay quốc tế Simon Bolivar (Ảnh: AFP)

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela - 12

Sân vận động The Metropolitano vắng vẻ trước khi trận đấu giữa đội tuyển Venezuela và đội tuyển Ecuador ở Barquisimeto, Venezuela bị hủy. (Ảnh:AFP)

Thành Đạt

Tổng hợp