Thứ bảy, 25/05/2019 - 10:15

Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Kiev (Ukraine)

Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Ukraine là dịp để các em học sinh thể hiện tình yêu đối với tiếng Việt, văn hóa và bản sắc của Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 129 năm, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại trường phổ thông số 308, thành phố Kiev, Ukraine đã diễn ra cuộc thi Olympic tiếng Việt dành cho con em người Việt đang theo học lớp tiếng Việt tại một số Trung tâm ngôn ngữ tại thủ đô Kiev. Tới dự cuộc thi có đại diện một số phòng ban của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, đại diện của Hội người Việt Nam tại Kiev, các giáo viên dậy tiếng Việt và các bậc phụ huynh. 

Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Kiev (Ukraine) - 1

Các đại biểu tham dự  đánh giá rất cao sự cố gắng học tập của các em học sinh

Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Kiev (Ukraine) - 2

Các em học sinh thể hiện kiến thức tiếng Việt  thông qua các bài thi viết và kể chuyện các chủ đề khác nhau về đất nước Việt Nam và Bác Hồ

Mục đích của cuộc thi này là nhằm đánh giá kết quả dạy và học tiếng Việt của giáo viên và học sinh người việt tại Kiev trong thời gian một năm qua, qua đó, phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế trong việc dạy và học tiếng Việt để xây dựng chương trình cho năm học mới. Đồng thời, cuộc thi còn là sự kiện để các em tham gia thể hiện tình yêu của mình đối với tiếng Việt, văn hóa và bản sắc của Việt Nam.

Chủ đề chính của cuộc thi là đất nước Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các em học sinh tham dự đã thể hiện kiến thức tiếng Việt của mình thông qua các bài thi viết và kể chuyện về các chủ đề khác nhau về đất nước Việt Nam và Bác Hồ. Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá và trao giả thưởng cho các học sinh đạt giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích.

Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Kiev (Ukraine) - 3

Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Kiev (Ukraine)

Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Kiev (Ukraine) - 4

Tiếng Việt là ngôn ngữ giúp con em người Việt gắn bó với nhau, với quê hương đất nước.

Cuộc thi Olympic tiếng Việt thành phố Kiev lần thứ nhất 2019 đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với những đại biểu tham dự. Phát biểu sau khi kết thúc cuộc thi, các đại biểu tham dự đều đánh giá rất cao sự cố gắng học tập của các em, sự quan tâm của Đại sứ quán và các phụ huynh, sự tận tình, kiên trì, tấm lòng yêu mến học sinh của các thầy các cô và sự hỗ trợ hiệu quả của Hội người Việt và các nhà hảo tâm. Các đại biểu cũng hy vọng rằng các lớp sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng, chất lượng dạy và học sẽ được nâng cao hơn nữa trong những năm học tới.

Kết quả cuộc thi này cho thấy học và dạy tiếng Việt đã trở thành sự quan tâm và hứng thú đối với cộng đồng người Việt tại Kiev nói riêng và tại Ukraine nói chung, khẳng định sự đúng đắn của chủ trương “phát động phong trào dạy và học tiếng Việt trong toàn Ukraine” do Đại sứ quán đề ra. Kết quả dạy và học tiếng Việt tại Kiev cũng như trong toàn Ukraine cũng khẳng định tiếng Việt là ngôn ngữ giúp con em người việt gắn bó với nhau, với quê hương đất nước, hiểu biết về văn hóa dân tộc, nhớ về cội nguồn, tiếp tục là cầu nối giữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài với đất nước quê hương Việt Nam.

Theo PV/VOV-Moscow

Mới nhất