Thứ năm, 29/10/2020 - 09:46

Cựu Chánh văn phòng Bộ An ninh Nội địa Mỹ thừa nhận "bán đứng" ông Trump

Dân trí

Miles Taylor, cựu Chánh văn phòng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, thừa nhận là tác giả nặc danh chỉ trích Tổng thống Donald Trump trên New York Times và là một phần của "nhóm phản kháng" trong chính phủ.

Cựu Chánh văn phòng Bộ An ninh Nội địa Mỹ thừa nhận bán đứng ông Trump  - 1
Ông Miles Taylor, cựu Chánh văn phòng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Ảnh: AP)

Theo Politico, ông Miles Taylor thừa nhận mình chính là nhân vật ẩn danh từng làm việc trong chính phủ Mỹ để kiềm chế Tổng thống Donald Trump vì lợi ích của nước Mỹ.

“Tôi đã viết... Tôi và các đồng nghiệp lên tiếng phản kháng ông ấy (Tổng thống Trump) trong nhiều tháng. Bây giờ là lúc chúng tôi bước ra ánh sáng", ông Miles Taylor viết trên Twitter ngày 28/10.

Năm 2018, New York Times đăng tải một bài viết của tác giả ẩn danh: "Tôi là một phần nhóm phản kháng trong chính phủ Trump". Bài viết từng gây chấn động dư luận một thời gian dài vì chỉ trích cách làm việc của chính quyền Tổng thống Trump.

Ông Trump khi đó đã đề nghị Bộ Tư pháp điều tra tác giả bài viết. Một năm sau đó, Taylor tiếp tục cho xuất bản cuốn sách ẩn danh "A Warning" (tạm dịch: Lời cảnh báo) trong đó chỉ trích chủ nhân Nhà Trắng là "thiếu kỷ luật" và gây tranh cãi.

Taylor chia sẻ: "Đó là một quyết định không hề dễ dàng. Tôi hiểu vì sao một số người tỏ ra hoài nghi khi có những cáo buộc nặc danh nghiêm trọng đến vậy nhằm vào tổng thống đương nhiệm". Ông cho biết thêm, ông muốn Tổng thống Trump phản hồi về những cáo buộc mà ông đưa ra mà không thể công kích ngược trở lại vào một cá nhân nào đó.

Taylor bắt đầu làm cộng tác viên cho CNN từ tháng 9/2020. Trước đó, ông từng phủ nhận mình là nhân vật nặc danh đăng bài viết trên New York Times. Hồi tháng 8, trả lời câu hỏi liệu ông có phải tác giả của bài viết và cuốn sách chỉ trích ông Trump hay không, ông Taylor nói: "Tôi che mặt chỉ khi Halloween và đại dịch. Nên có thể nói tôi không phải là tác giả".

Thừa nhận mới nhất của Taylor có thể coi là câu trả lời cho một trong những bí mật lớn nhất trong nhiệm kỳ của ông Trump. Ngay sau thừa nhận này của Taylor, ông Trump giận dữ bình luận trên Twitter: "Miles Taylor là ai? Anh ta tự nhận là tác giả ẩn danh nhưng tôi thậm chí không biết anh ta, chưa bao giờ nghe nói về anh ta. Lại một trò lừa nữa của New York Times, anh ta đã cấu kết với họ. Anh ta còn làm cho Google và hiện làm cho hãng tin giả CNN. Họ nên sa thải anh ta".

Minh Phương
Theo Politico