Thứ hai, 30/12/2019 - 16:13

Cựu Ngoại trưởng Italy tiết lộ sự hiếu khách của Tổng thống Putin

Dân trí

Cựu Ngoại trưởng Italy đã chia sẻ về sự đón tiếp chân tình của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông có dịp tới thăm Moscow.

Cựu Ngoại trưởng Italy tiết lộ sự hiếu khách của Tổng thống Putin - 1

Tổng thống Putin gặp Ngoại trưởng Italy Franco Frattini hồi năm 2003 (Ảnh: Kremlin)

Cựu Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Franco Frattini tiết lộ rằng Tổng thống Vladimir Putin luôn là người tiếp đón ông khi ông tới thăm Nga trên cương vị Ngoại trưởng Italy. Hai trong số các cuộc gặp này diễn ra tại nhà của Tổng thống Putin gần thủ đô Moscow.

Chuyến thăm lần đầu tiên diễn ra không lâu sau khi ông Frattini được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Italy vào tháng 11/2002.

“Khi biết được rằng tôi rất yêu động vật, ông Putin đã mang theo một con chó tuyệt vời và rất dễ thương. Đó là con chó Labrador Connie màu đen. Và khi chúng tôi đang trò chuyện, con chó luôn ngồi gần lò sưởi, giữa chúng tôi”, cựu Ngoại trưởng Italy kể lại.

Ông Frattini nhớ lại rằng trong cuộc gặp với Tổng thống Putin, nhà lãnh đạo Nga đã nói với ông về một chương trình đặc biệt nhằm bảo vệ loài hổ Amur. Đây là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

“Một dự án như vậy đã được thực thi, hổ Amur đã được cứu”, cựu Ngoại trưởng Italy cho biết thêm.

Ông Putin được biết đến là tổng thống yêu động vật. Năm 2008, ông từng được tặng một con hổ con. Trong các sự kiện sau này, truyền thông Nga đã nhiều lần đăng tải hình ảnh ông Putin chụp với nai, gấu Bắc Cực, hải mã, báo Ba Tư hay ngựa Orlov Trotter. Nhà lãnh đạo Nga cũng thường tham gia vào các dự án bảo vệ động vật hoang dã.

Cựu Ngoại trưởng Frattini nhấn mạnh rằng ông có nhiều ấn tượng cá nhân tốt đẹp trong các cuộc gặp với Tổng thống Putin.

“Rốt cuộc, bạn có thể là một nhà lãnh đạo quyền lực, nhưng khía cạnh cá nhân hay con người vẫn luôn cực kỳ quan trọng và thú vị”, ông Frattini cho biết.

Thành Đạt

Theo Sputnik