Thứ sáu, 16/11/2018 - 15:30

Cựu thực tập sinh Nhà Trắng mở lòng về cuộc tình vụng trộm với Bill Clinton

Dân trí

Cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky đã tiết lộ những diễn biến dẫn tới cuộc tiếp xúc thân mật đầu tiên với cựu Tổng thống Bill Clinton trong loạt phim tài liệu “The Clinton Affair” về vụ bê bối từng rúng động nước Mỹ một thời.

Cựu thực tập sinh Nhà Trắng mở lòng về cuộc tình vụng trộm với Bill Clinton


Monica Lewinsky và cựu Tổng thống Bill Clinton trong một bức ảnh chụp tại Nhà Trắng (Ảnh: Getty)

Monica Lewinsky và cựu Tổng thống Bill Clinton trong một bức ảnh chụp tại Nhà Trắng (Ảnh: Getty)

Khoảnh khắc lộ nội y

Trong một đoạn clip trên chương trình “Good Morning America” ngày 15/11 được cắt từ loạt phim tài liệu sắp ra mắt, Monica đã chia sẻ các chi tiết mới về thời gian cô thực tập tại Nhà Trắng, cũng như mối quan hệ với cựu Tổng thống Bill Clinton.

Monica cho biết cuộc tiếp xúc thân mật đầu tiên với cựu Tổng thống Clinton xảy ra vào ngày 14/11/1995. Giữa lúc chính phủ đóng cửa, Monica đã được gọi tới để trợ giúp trả lời các cuộc điện thoại.

Vào hôm đó, có một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ dành cho một trong số các nhân viên Nhà Trắng và ông Clinton cũng có mặt. Đến một thời điểm, Monica nhận ra cô vô tình bị lộ nội y trong khi ông Clinton đang đứng gần, nhưng cô quyết định cứ để nguyên như vậy để thu hút sự chú ý của Tổng thống khi ông đi ngang qua cô.

“Thay vì kéo quần lên, giống như tôi thường làm trong bất kỳ tình huống nào khác, thì tôi đã không làm”, Monica nhớ lại. “Tất cả mọi người trong phòng không để ý, nhưng ông Clinton lại chú ý”.

Monica kể lại, sau đó khi cô đi ngang qua phòng Tổng thống khi đó đang mở cửa, ông Clinton đã mời cô vào phòng. “Tôi không nghĩ tim mình từng đập nhanh như vậy”, cô nói. Ngay sau khi cô thú nhận với ông Clinton rằng cô đã “phải lòng” ông, hai người đã hôn nhau trong phòng tối.

Đó là sự khởi đầu cho một mối quan hệ ngoài luồng kéo dài gần 2 năm, trong đó hai người gặp nhau bí mật khoảng 1 tuần một lần. Monica nói “luôn có những câu chuyện bí mật” trong mối quan hệ của họ.

Monic tiết lộ thêm, dù cô và ông Clinton thường gặp nhau tại Nhà Trắng nhưng những tình huống thân mật của họ chưa từng diễn ra tại Phòng Bầu dục - phòng làm việc chính thức của Tổng thống, mà diễn ra ở gần đó.

“Không có chuyện đó xảy ra tại phòng Bầu dục”, Monica, hiện 45 tuổi, tiết lộ. “Chúng tôi có thể trò chuyện, có thể tán tỉnh nhau chỗ này hay chỗ kia, nhưng không có hành vi tình dục nào trong phòng Bầu dục”.

“Ông ấy có một văn phòng riêng, vốn bao gồm một khu làm việc, một phòng ăn, một khu để đồ ăn nhỏ và một phòng tắm. Đó là nơi các tình huống thân mật diễn ra”, cô nói.

Monica, vốn giữ lại một chiếc váy trong một lần thân mật với ông Clinton mà sau này được dùng làm bằng chứng để chống lại ông, cho hay mọi việc cứ thế tiếp diễn. “Chúng tôi hiểu nhau hơn và những lần gặp gỡ đã đưa tới một mối quan hệ. Khi đó, ông ấy luôn giữ liên lạc hoặc tôi gặp ông ấy hàng tuần”. Các các cuộc gặp này, ông Clinton đôi khi gặp quà cho cô. Monica cũng nhận được những cuộc điện thoại vào tối muộn.

Monica cho biết, cô và ông Clinton thường thảo luận về việc làm thế nào giữ kín mối quan hệ của họ. “Chúng tôi thường nói về điều đó: “Làm sao để thật cẩn trọng?”. Cả hai chúng tôi đều thận trọng, nhưng không đủ thận trọng. Tôi hoàn toàn phó mặc số phận cho ông ấy”, cô nói.

Tổn thương và sợ hãi

Trong loạt phim tài liệu, Monica cũng mở lòng về những tổn thương và sợ hãi khi cô được thông báo rằng cô phải hợp tác trong cuộc điều tra của FBI về Clinton, hoặc phải đối mặt với việc ngồi tù.

“Để hợp tác và tránh những lời buộc tội, tôi phải kiểm soát các cuộc điện thoại mà trong đó họ có thể nghe và ghi âm, và tôi có thể phải đeo dây và đi gặp mọi người”, Monica tiết lộ.

Điều đó là quá sức đối với Monica khi co cho biết cô từng nghĩ tới việc tự tử. Hai mươi năm sau đó, câu chuyện vẫn khiến cô bật khóc trước ống kính máy quay.

“Mặt đất hoàn toàn sụp đổ dưới chân tôi khi đó. Tôi cảm thấy đầy tội lỗi. Thật khủng khiếp”, cô nói.

Vào tháng 1/1998, tại khách sạn Ritz Carlton ở Washington, Monica đã bị đưa tới một căn phòng và bị các công tố viên xét hỏi đến đêm. Monica cho biết điều rất khó khăn với cô là khi đó cô vẫn yêu ông Clinton. “Tôi cảm thấy thật tồi tệ… và tôi thấy sợ hãi… và xấu hổ”, cô nói.

Trước cuộc phỏng vấn trên, Monica cũng mở lòng về vụ bê bối trong một bài viết cho tạp chí Vainity Fair, trong đó có cô bày tỏ sự thất vọng khi ông Bill Clinton không nghĩ tới việc ông nên xin lỗi cô, cũng như mong muốn của cô về việc nói lời xin lỗi đối với vợ ông, bà Hillary Clinton.

Vào thời điểm mối quan hệ ngoài luồng giữa Tổng thống Clinon và nữ thực tập sinh bắt đầu vào tháng 11/1995, ông Clinton 49 tuổi còn Monica 22 tuổi. Mối quan hệ của họ được cho là kéo dài tới năm 1996, trước khi Monica được chuyển tới Lầu Năm Góc.

Khi vụ bê bối vỡ lở vào tháng 1/1998, ông Clinton ban đầu phủ nhân có quan hệ tình cảm với Monica. Thậm chí khi các băng ghi âm thu lại các cuộc trò chuyện của Monica và một đồng nghiệp kể về mối quan hệ với ông Clinton bị tiết lộ, ông chủ Nhà Trắng vẫn một mực phủ nhận mối quan hệ ngoài luồng. “Tôi không có quan hệ thể xác với người phụ nữ đó, cô Lewinsky”, ông Clinton tuyên bố trong một cuộc họp báo từ Nhà Trắng.

Vài tháng sau đó, ông Clinton đã thừa nhận về mối quan hệ không thích hợp với Monica, nhưng khẳng định rằng định nghĩa về quan hệ tình dục của ông khác với quan điểm của những người khác.

Lời thú nhận của ông Clinton đã dẫn tới việc Hạ viện bỏ phiếu luận tội ông về các cáo buộc khai man và cản trở công lý vào tháng 12/1998. Tuy nhiên, ông Clinton đã thoát các cáo buộc này ở Thượng viện, khi không có đủ 2/3 số thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ phế truất ông khỏi ghế tổng thống. Ông Clinton vẫn tiếp tại vị cho tới khi nhiệm kỳ 2 kết thúc vào năm 2001.

An Bình

Tổng hợp

Tin liên quan

Mới nhất