Thứ hai, 19/09/2016 - 20:41

Đã xác định nghi phạm đánh bom New York

Dân trí

Nghi phạm vụ đánh bom cuối tuần qua ở khu vực Chelsea, thành phố New York khiến 29 người bị thương được xác định là một công dân Mỹ gốc Afghanistan, 28 tuổi.


Nghi phạm Ahmad Khan Rahami. (Ảnh: Getty)

Nghi phạm Ahmad Khan Rahami. (Ảnh: Getty)

Giới chức địa phương hôm nay 19/9 cho biết đã xác định được nghi phạm tiến hành vụ nổ bom hôm 17/9 tại khu vực Chelsea, Manhattan, New York. Tên này là Ahmad Khan Rahami, 28 tuổi, một công dân Mỹ gốc Afghanistan.

Cảnh sát New York cũng đã công bố ảnh của nghi phạm và phát lệnh truy nã khẩn cấp. Trong khi đó giới điều tra cảnh báo đối tượng này có thể coi là “nguy hiểm và có trang bị vũ khí”. Cảnh báo này đã được gửi dưới dạng tin nhắn điện thoại cho hàng triệu người dân.

Rahami được mô tả cao khoảng 1,6m, nặng khoảng 90kg, với tóc màu nâu. Nơi cuối cùng hắn cư trú được cho là tại khu Elizabeth, New Jersey.

Một quan chức hành pháp giấu tên cho biết, họ có bằng chứng cho thấy Rahami không chỉ liên quan đến vụ nổ ở Manhattan mà cả vụ đánh bom sáng cùng ngày ở New Jersey.

Trước khi danh tính của Rahami được công bố, cảnh sát đã phát hiện 5 quả bom ống gần một ga tàu ở Elizabeth. Sáng sớm ngày 19/9 theo giờ địa phương, cảnh sát đã tiến hành một loạt cuộc đột kích ở New Jersey, ở khu vực sinh sống của nghi phạm Rahami.

Ngày 17/9, Mỹ rúng động bởi hàng loạt vụ đánh bom ở New Jersey và New York. Tại New Jersey, sáng 17/9, một quả bom ống đã được kích nổ gần một địa điểm tổ chức cuộc thi chạy gây quỹ từ thiện, tuy nhiên may mắn không có ai bị thương. Tối 17/9, khu vực Chelsea ở trung tâm Manhattan (New York) tiếp tục rúng động bởi một vụ nổ bom khiến 29 người bị thương. Đây được xác định là một quả bom tự chế bằng nồi áp suất, bên trong nhét đầy đạn bi sắt để tăng tính sát thương. Cảnh sát cũng phát hiện một quả bom khác tại một địa điểm gần đó và kịp rà phá an toàn trước khi hung thủ kích nổ.

Minh Phương

Theo New York Times