Thứ tư, 19/08/2015 - 15:46

Đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ sẽ tuyển "bóng hồng"

Dân trí

Trang mạng Defense News ngày 18/8 đưa tin, Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch tuyển mộ các nữ binh sĩ cho lực lượng đặc nhiệm danh tiếng SEAL.

 

Đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ sẽ tuyển "bóng hồng" - 1

Các thành viên của lực lượng SEAL (Ảnh: AFP)

Động thái trên được đưa ra sau khi quân đội Mỹ thông báo hai phụ nữ sẽ trở thành những nữ binh sĩ đầu tiên tốt nghiệp trường Ranger, một trong những trung tâm huấn luyện chiến đấu danh tiếng nhất của quân đội Mỹ.

Trả lời trên Defense News, Đô đốc Jon Greenert cho hay: “Tại sao không trao cơ hội cho những người đáp ứng được các điều kiện? Câu trả lời là không có lý nào cả. Chúng tôi luôn sẵn sàng nói rằng: “Bất cứ ai đáp ứng các điều kiện đặt ra đều có khả năng gia nhập SEAL”.

Trong những năm qua, lực lượng SEAL của Hải quân Mỹ đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận, đặc biệt là sau vụ tấn công tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan hồi  tháng 5/2011.

Để gia nhập SEAL, mỗi học viên phải trả qua khóa huấn luyện có tên gọi tắt là BUD/S. Đây là khóa huấn luyện kéo dài 6 tháng, trong đó có 6 tuần huấn luyện cơ bản với tên gọi là “Hell Week”. Thông thường, có tới 2/3 những người đăng ký tham gia SEAL đều bỏ cuộc sau các tuần huấn luyện cơ bản này.

“Mệt mỏi và thiếu ngủ sẽ đặt ra những câu hỏi cốt lõi cho những người muốn gia nhập SEAL về động lực, giới hạn và tất cả mọi thứ của họ. Liệu quá trình tập luyện này có đáng không?”, nội dung tóm tắt trên trang mạng chính thức của SEAL, viết.

Ngọc Anh

 

Đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ sẽ tuyển "bóng hồng" - 2

 

.