Thứ ba, 16/02/2016 - 14:30

Đại gia Campuchia ngồi tù vì tấn công người đẹp truyền hình

Ông trùm bất động sản Campuchia Sok Bun chỉ phải ngồi tù 10 tháng sau khi ông này và vệ sĩ có vũ trang tấn công ngôi sao truyền hình Ek Socheata, nổi tiếng với nghệ danh Sasa, ở một nhà hàng tại Phnom Penh hồi tháng 7-2015.

Trong đoạn video giám sát, Sasa bị đánh đập dữ dội và vệ sĩ của Sok Bun còn gí súng vào đầu cô. Sự việc xảy ra do cô ngăn Sok Bun say lướt khướt sàm sỡ một người bạn gái lúc họ đang thưởng thức bữa ăn trong bầu không khí yên tĩnh.

Ngay sau đó, Sok Bun trốn sang Singapore, rồi bị bắt tại sân bay Phnom Penh ngày 18-7-2015. Thẩm phán của Tòa án TP Phnom Penh Sor Lina kết án ông này 3 năm tù nhưng hưởng án treo và chỉ ngồi tù 3 tháng. Ngoài ra, ông này phải nộp 1.500 USD tiền phạt. Sok Bun vắng mặt tại tòa án hôm 15-2 do ốm đau.

Video giám sát ghi cảnh Sasa bị đánh đập vào đầu và người. Ảnh: AP
Video giám sát ghi cảnh Sasa bị đánh đập vào đầu và người. Ảnh: AP

Thế nhưng, luật sư của nữ diễn viên cho biết Sasa sẽ không kháng án. “Khách hàng của tôi nói rằng cô muốn mọi chuyện chấm dứt vào thời điểm này nên cô sẽ không kháng án. Cô ấy chấp nhận bản án đó vì cho rằng nó công bằng” – vị luật sư nói.

Dẫu trước đó, Sasa vô cùng lo lắng khi nhớ lại vụ tấn công: “Ông ta đánh không phải để dọa tôi mà là đang cố gắng giết tôi”. Hồi tháng trước, cô đã rút lại đơn tố ông Sok Bun cố ý giết người. Theo báo The Phnom Penh PostThe Cambodia Daily, dường như nữ diễn viên chấp nhận thỏa thuận bồi thường ngoài tòa án từ phía ông Sok Bun.


Ngôi sao truyền hình Sasa. Ảnh: THE RAKYAT POST

Ngôi sao truyền hình Sasa. Ảnh: THE RAKYAT POST

Ông trùm bất động sản Campuchia Sok Bun Ảnh: AP
Ông trùm bất động sản Campuchia Sok Bun Ảnh: AP

Vụ án này gây xôn xao dư luận bởi vì những người giàu có, quảng giao ở Campuchia thường thoát khỏi vòng pháp luật. Thủ tướng Campuchia Hun Sen từng lên tiếng kêu gọi tài phiệt bất động sản đối mặt với công lý trước khi ông này đầu thú.

“Đừng nghĩ rằng anh có tiền, anh có thể thoát nạn. Những gì anh đã làm là không thể chấp nhận” – ông Hun Sen nhấn mạnh.

Theo H.Bình/Daily Mail, BBC

Người Lao động

Tin liên quan

Mới nhất