Thứ sáu, 15/03/2019 - 21:30

Đài Loan bắt 22 lao động Việt Nam làm việc “chui” dưới lòng đất

Dân trí

Chính quyền Đài Loan đã bắt 22 công dân Việt Nam nghi ngờ làm việc bất hợp pháp tại một công trình xây dựng dưới lòng đất tại hòn đảo.

Anh 2.png

Các lao động Việt Nam sau khi bị bắt giữ (Ảnh: Lực lượng tuần duyên Đài Loan)

Taiwan News đưa tin ngày 15/3, lực lượng tuần duyên Cao Hùng, Đài Loan ngày 14/3 đã bắt giữ 22 công dân Việt Nam với cáo buộc làm việc bất hợp pháp khi đột xuất kiểm tra một công trình xây dựng dưới lòng đất ở thành phố Hsinchu.

Theo đó, chính quyền Đài Loan đã nhận được thông tin trình báo về vụ việc và tiến hàh cuộc đột kích. Liberty Times đưa tin, trong số 22 người bị bắt, có 13 lao động nhập cư, 6 người nhập cảnh theo diện thị thực du lịch và 3 người tới hòn đảo theo diện thăm thân. Theo Taiwan News, toàn bộ 22 người này đang phải đối mặt với việc bị trục xuất trở lại Việt Nam.  

Ngoài ra, giới chức Đài Loan sẽ truy tố 2 chủ lao động người Đài Loan có liên quan tới vụ việc với cáo buộc vi phạm đạo luật Dịch vụ việc làm.

Theo các quan chức, nhóm lao động này làm việc lại một công trình ngầm tại khu đô thị tây bắc hòn đảo, nhằm tránh sự chú ý từ thế giới bên ngoài.

Lực lượng tuần duyên Đài Loan cho biết những trường hợp lao động Việt bị dụ dỗ sang hòn đảo lao động bất hợp pháp hiện không còn hiếm gặp vì mức lương tại Đài Loan cao gấp nhiều lần so với Việt Nam.

Những người chủ lao động thuê nhân công bất hợp pháp có thể đối mặt với mức phạt từ 150.000 tới 750.000 Đài tệ, theo luật Dịch vụ việc làm.

Anh 1.png

Các đối tượng này sẽ đối diện với việc bị trục xuất trở về nước (Ảnh: Lực lượng tuần duyên Đài Loan)

Đức Hoàng

Theo Taiwan News