Thứ ba, 19/11/2019 - 10:36

Đài Loan phá đường dây buôn phụ nữ Việt bị ép hoạt động mại dâm

Dân trí

Cơ quan chức năng Đài Loan đã phá vỡ một đường dây buôn người chuyên ép buộc phụ nữ tới từ Việt Nam hành nghề mại dâm.

Đài Loan phá đường dây buôn phụ nữ Việt bị ép hoạt động mại dâm - 1

Tang vật thu từ chiến dịch truy quét (Ảnh: Central News)

Focus Taiwan dẫn thông báo ngày 18/11 của cơ quan điều tra hình sự Đài Loan (CIB) cho biết lực lượng này tuần trước đã đột kích đường dây buôn người và cưỡng ép phụ nữ Việt Nam hoạt động mại dâm, đồng thời bắt 18 nghi phạm, giải cứu 11 nạn nhân.

Tại buổi họp báo, ông Ho Ming-hsien, phó phụ trách đơn vị điều tra của CIB, đã thuật lại chiến dịch của lực lượng này.

Theo ông Ho, lực lượng điều tra đã được thành lập bởi văn phòng công tố Đài Bắc sau khi họ nhận được thông tin rằng các thành viên của một đường dây tội phạm nghi có liên quan tới đường dây buôn người và mại dâm tại các căn hộ cho thuê ở Đài Bắc, Tân Bắc và Đào Viên.

Trong quá trình điều tra, lực lượng hành pháp đã phát hiện kẻ đứng đầu đường dây được cho là một người Đài Loan 53 tuổi mang họ Chen. Con trai, con gái và con dâu của Chen bị nghi cũng là các mắt xích trong nhóm nghi phạm buôn người, theo CIB.

Ngoài ra, đường dây có sự tham gia của một phụ nữ Việt Nam 34 tuổi mang họ Nguyen, người bị cáo buộc dụ dỗ những đồng hương từ các gia đình thu nhập thấp ở Việt Nam sang Đài Loan làm việc.

Sau khi tới hòn đảo, những phụ nữ Việt Nam bị ép hành nghề mại dâm. Ngoài ra, để ngăn cản những phụ nữ này trốn thoát, Ho và cấp dưới bị cáo buộc thu giữ hộ chiếu và thu nhập của những phụ nữ bị ép bán thân. Các nghi phạm thậm chí dọa giết, đánh đập nếu những người này cố gắng bỏ trốn.

Lực lượng hành pháp Đài Loan đã mở cuộc truy quét quy mô lớn vào ngày 14/11 sau khi thu thập đủ các bằng chứng. CIB đã hợp tác với các điều tra viên từ cơ quan điều tra tư pháp, cảnh sát Đài Bắc, Tân Bắc thực hiện đột kích, bắt giữ Chen cùng 4 thành viên trong gia đình, nghi phạm Nguyen, cùng một kế toán người Đài Loan họ Yang và 12 đối tượng khác. Những người này bị cáo buộc hành hung, đe dọa, chống lại tự do cá nhân và vi phạm Đạo luật phòng chống tội phạm có tổ chức.

Cảnh sát cũng giải cứu 11 nạn nhân và thu giữ máy tính, súng, điện thoại di động và sổ sách kế toán.

Ông Ho cho biết đường dây đã bắt đầu hoạt động từ tháng 1 năm ngoái và thu về 665.800 USD từ tháng 3 tới tháng 10 năm nay.

Đức Hoàng

Theo Taiwan Focus