Thứ sáu, 20/11/2020 - 06:56

Đại sứ Anh thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ tại Quảng Bình

Dân trí

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward ngày 19/11 đã tới thăm hai trong số những địa phương tại tỉnh Quảng Bình chịu tác động nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Đại sứ Anh thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ tại Quảng Bình - 1

Đại sứ Anh Gareth Ward thăm và tặng quà người dân vùng lũ (Ảnh: ĐSQ Anh)

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, Đại sứ Anh Gareth Ward và các nhân viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tới đã tới thăm hỏi một số gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 2 xã Tân Ninh và Sơn Thuỷ tại tỉnh Quảng Bình và tặng một số nhu yếu phẩm để giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống. Đây là 2 trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt lũ lụt gần đây. 

Đoàn cũng đã tới thăm những ngôi nhà chống lũ được xây dựng tại tỉnh Quảng Bình bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc trong khuôn khổ Quỹ Khí hậu Xanh (Green Climate Fund). Anh là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của quỹ toàn cầu này, góp phần tăng cường khả năng chống chịu bền vững của những quốc gia như Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu.

Đại sứ Anh thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ tại Quảng Bình - 2

Ông Ward trò chuyện với người dân địa phương (Ảnh: ĐSQ Anh)

"Chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn với người dân của tỉnh Quảng Bình vì những mất mát về con người và những tổn thất về tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua.

Anh đã và đang hợp tác chặt chẽ cùng Việt Nam để hỗ trợ các tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình, để đẩy mạnh việc ứng phó với lũ lụt cũng như tăng cường khả năng chống chịu bền vững của Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu", Đại sứ Ward nói trong buổi làm việc với Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng.

Bên cạnh đó, Đại sứ Ward và ông Tiến Hoàng cũng trao đổi về hợp tác giữa Anh và tỉnh Quảng Bình trong những lĩnh vực bao gồm du lịch, phòng, chống nạn mua bán người và công tác khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

Đầu tháng 11, Anh đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh để hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, bao gồm việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160.000 người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

Đại sứ Anh thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ tại Quảng Bình - 3

Đại sứ Ward chỉ vào dấu vết vạch nước lũ tại xã Tân Ninh (Ảnh: ĐSQ Anh)

An Bình