Thứ ba, 01/10/2019 - 14:22

Đại sứ Azerbaijan mong đón nhiều sinh viên Việt Nam tới Azerbaijan học tập

Dân trí

Đại sứ Anar Imanov mong muốn, thông qua báo Dân trí, nhiều bạn trẻ sẽ hiểu biết hơn về đất nước Azerbaijan và quốc gia vùng Trung Á này sẵn sàng đón thêm nhiều sinh viên tới du học.

Đại sứ Azerbaijan mong đón nhiều sinh viên Việt Nam tới Azerbaijan học tập - 1

Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn đón Đại sứ Anar Imanov tới thăm trụ sở báo Dân trí.  (Ảnh: Toàn Vũ)

Đoàn công tác của Đại sứ quán Azerbaijan do Đại sứ Imanov dẫn đầu chiều ngày 30/9 đã tới thăm trụ sở báo Dân trí tại Hà Nội. Đón tiếp và làm việc với Đại sứ Imanov là Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn và Phó Tổng biên tập Phạm Tuấn Anh. 

Trong buổi làm việc, Đại sứ Imanov cho biết ông vui mừng khi Đại sứ quán và báo Dân trí đã có mối quan hệ tốt đẹp suốt 6 năm qua kể từ khi Đại sứ quán Azerbaijan tại Hà Nội được thành lập vào năm 2013. Thông qua các bài viết trên báo Dân trí, người dân Việt Nam đã biết đến nhiều hơn về đất nước vùng Trung Á, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. 

Đại sứ Imanov đã khẳng định mối quan hệ lịch sử tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt khi Azerbaijan trước đây từng giúp Việt Nam đào tạo nhiều cán bộ vào những năm 1970. Hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã tới Azerbaijan học tập và trở về giữ các vị trí cao trong quốc hội, các viện nghiên cứu, các công ty… 

Đại sứ Imanov cho biết giáo dục là một trong những thế mạnh của Azerbaijan, với nhiều trường đại học có uy tín và bề dầy lịch sử. Đại sứ Imanov hi vọng rằng báo Dân trí có thể là cầu nối để giới thiệu thêm về đất nước, con người Azerbaijan, qua đó giúp các bạn trẻ Việt Nam biết tới đất nước này nhiều hơn.

Ông Imanov thông tin thêm, trong những năm gần đây, Azerbaijan đã cấp một số học bổng cho sinh viên Việt Nam sang du học các trường đại học của Azerbaijan. Ông mong rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam tới Azerbaijan học tập, nghiên cứu. 

Về phần mình, Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn đã cảm ơn tình cảm và sự quan tâm mà Đại sứ Azerbaijan đã dành cho báo Dân trí. Ông Phạm Huy Hoàn cũng chúc mừng Đại sứ Imanov về mối quan hệ ngày càng phát triển giữa hai nước Việt Nam và Azerbaijan. 

Trong cuộc trao đổi, Phó Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Tuấn Anh đã giới thiệu các thông tin cơ bản về báo Dân trí và các định hướng phát triển của báo trong tương lai, trong đó có việc thu hút thêm các độc giả trẻ. Ông Phạm Tuấn Anh cho rằng, với thế mạnh và định hướng của tờ báo, Dân trí có thể đăng tải các thông tin về đất nước Azerbaijan trên các trang tiếng Việt và tiếng Anh của báo Dân trí, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch. Độc giả Azerbaijan cũng có thể hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam thông qua báo tiếng Anh của Dân trí (DTI News). 

Đại sứ Imanov nhất trí với chia sẻ của Phó Tổng biên tập Phạm Tuấn Anh, cho rằng dư địa hợp tác giữa hai bên còn rất lớn. Ông Imanov cho biết, Đại sứ quán Azerbaijan cho biết cơ quan này sẵn sàng làm cầu nối để tìm kiếm và trao đổi các thông tin báo chí, truyền thông giữa báo Dân trí và các cơ quan truyền thông của Azerbaijan. 

Ông Imanov cho biết thêm, Đại sứ quán Azerbaijan trong vài năm qua đã tổ chức thành công các chuyến thăm dành cho các nhà báo Việt Nam tới tham quan, tìm hiểu về đất nước Azerbaijan. Trong năm 2020, Đại sứ quán Azerbaijan dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức một chương trình như vậy để các nhà báo Việt Nam có dịp chứng kiến sự phát triển của đất nước Azerbaijan ngày nay, qua đó đẩy mạnh sự hiểu biết, trao đổi lẫn nhau giữa hai nước. 

Kết thúc buổi làm việc, Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn một lần nữa cảm ơn Đại sứ Imanov đã đích thân tới tham quan trụ sở báo Dân trí và dành cho tờ báo những tình cảm tốt đẹp.

 An Bình