Thứ tư, 07/12/2016 - 07:00

Đại sứ Bertrand Lortholary trổ tài đầu bếp với thịt bò Pháp

Sáng ngày 6/12, khuôn viên thơ mộng của đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã chuyển mình trở thành một gian bếp ấm cúng, với người chủ bếp không ai khác chính là ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Ông đã lần lượt trổ tài nấu các món ăn truyền thống của Việt Nam và Pháp như thịt nướng, phở và bánh mì sốt vang. Theo như ông chia sẻ thì các món ăn của Việt Nam và Pháp có rất nhiều điểm tương đồng trong cách chế biến. Ví dụ như món phở của Việt Nam khá giống một món lẩu của Pháp. Các món ăn của Việt Nam kết hợp rất tốt với ẩm thực Pháp.

Các đầu bếp có thể thử sử dụng thịt bò Pháp làm thức ăn Việt Nam và dùng chung với rượu Pháp. Đại sứ Bertrand cũng đánh giá cao cách thưởng thức và chế biến món ăn rất tinh tế trong nét ẩm thực Việt, đặc biệt là cách người Việt Nam sử dụng các loại rau thơm khiến món ăn thêm màu sắc tươi mới và thêm ngon miệng.

Không quá khó khăn để “ngài” đầu bếp chinh phục các thực khách tới với khuôn viên của Đại sứ quán Pháp với các món ăn được chế biến vừa miệng, vẫn giữ được nét truyền thống ẩm thực 2 nước. Thêm điểm nhấn của món ăn là miếng thịt bò Pháp hàng đầu trên thế giới, hương vị ngon, độ mềm cao và mềm tan chảy trong miệng, khi ăn kết hợp thêm một chút trà để làm nên một bữa ăn thi vị.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ngài Bertrand Lortholary trổ tài nấu món Phở. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ngài Bertrand Lortholary trổ tài nấu món Phở. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Tiến Đạt - Minh Sơn (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/video-dai-su-bertrand-lortholary-tro-tai-dau-bep-voi-thit-bo-phap/419465.vnp