Thứ ba, 19/11/2019 - 06:37

Đại sứ Canada và người nổi tiếng chạy vì trẻ em Việt Nam mắc bệnh hiểm nghèo

Dân trí

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul cùng những người nổi tiếng Việt Nam trong nhiều lĩnh vực sẽ tham gia vào một sự kiện chạy để gây quỹ điều trị cho trẻ em Việt Nam mắc bệnh ung thư và tim bẩm sinh.

Đại sứ Canada và người nổi tiếng chạy vì trẻ em Việt Nam mắc bệnh hiểm nghèo - 1

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh cùng đại diện ban tổ chức và người nổi tiếng tham gia sự kiện (Ảnh: Đức Hoàng)

Ngày 18/11, trong buổi gặp gỡ báo chí trước thềm “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019”, Đại sứ Canada Deborah Paul cho biết: “Tất cả trẻ em trên thế giới đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những ước mơ của mình”.

“Cuộc chạy vì trẻ em” là sự kiện thường niên đã diễn ra khoảng 20 năm, kêu gọi sự chúng tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp, nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim. Đơn vị tổ chức cuộc chạy là Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, quỹ Vina Capital cùng các nhà tài trợ, doanh nghiệp đồng hành.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, cho biết sự kiện này không chỉ là hoạt động thể thao từ thiện mà còn là hoạt động ngoại giao nhân dân hiệu quả, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam với nhân dân các nước nói chung và Canada nói riêng.

Ngoài Đại sứ Canada, cuộc chạy năm nay dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm có rất nhiều người nổi tiếng như Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, nhạc sĩ Huy Tuấn, các vận động viên vô địch SEAGAMES và các hoa hậu, diễn viên nổi tiếng.

Là một người thường xuyên đồng hành cùng sự kiện trong nhiều năm qua, ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết sự góp mặt của cộng đồng đều mang lại những ý nghĩa nhất định trong việc giúp đỡ những em bé đang gặp hoàn cảnh khó khăn, đồng thời kêu gọi mọi người lan tòa thông điệp ý nghĩa và rủ người thân, bạn bè cùng tham gia và đóng góp từ thiện. 

Đại sứ Paul cũng kêu gọi mọi người cùng tham gia vì trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo vì “mỗi sự tham gia của các bạn là sự ủng hộ để tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của những trẻ em mắc bệnh, giúp đỡ các em điều trị và đem lại niềm hy vọng”.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là một chương trình có uy tín và sức lan tỏa mạnh mẽ tại Hà Nội, thu hút hàng nghìn người tham gia và quyên góp được khoảng 1 tỉ đồng mỗi năm. Toàn bộ số tiền quyên góp được sau khi trừ đi chi phí sẽ được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và chương trình Nhịp tim Việt Nam (Heart Beat Vietnam) của Quỹ VinaCapital.

Sự kiện năm nay diễn ra vào 7h sáng ngày 8/12/2019 tại Công viên Thống Nhất. Mọi hình thức đóng góp và thông tin về cuộc chạy, bạn đọc vui lòng truy cập trang Facebook mang tên “Hanoi Run For Children”.

Đức Hoàng