Thứ ba, 10/02/2015 - 07:27

Đầm ấm Tết cổ truyền 2015 ở Bangkok

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan đánh giá cao những đóng góp của bà con người Việt tại Thái Lan đối với quê hương đất nước.

Tối 7/2, gần 700 bà con Việt Kiều tại Thái Lan đã dự đêm hội: "Tiếng hát quê hương" đón tết Ất Mùi ở thủ đô Bangkok trong bầu không khí đầm ấm.

Buổi lễ do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cùng Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok tổ chức.         

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành đánh giá cao những đóng góp thiết thực của cộng đồng người Việt tại Thái Lan đối với quê hương đất nước, kêu gọi bà con tiếp tục giữ gìn bản sắc dân tộc, đặc biệt là duy trì việc dạy và học tiếng Việt, đoàn kết cộng đồng và cùng nhau hướng về quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái -Việt Prachuab Chaiyasan, Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt toàn Thái Lan Cao Văn San và Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok Nguyễn Ngọc Anh đã phát biểu chúc mừng bà con Việt kiều một năm mới an khang thịnh vượng.

Các đại biểu đã cám ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan với các hoạt động chung của cộng động người Việt tại Thái Lan cũng như chúc mừng những thành tựu về xây dựng và phát triển đất nước của Việt Nam trong thời gian qua.

Tin tưởng rằng, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan sẽ ngày càng phát triển, tạo nền tảng để cộng đồng người Việt tại Thái Lan ngày càng hội nhập tốt hơn vào xã hội Thái Lan.

Sau phần phát biểu là chương trình nghệ thuật "Tiếng hát quê hương" mừng Đảng, mừng Xuân do các nghệ sỹ, diễn viên của Đoàn ca múa nhạc Nhà hát tuổi trẻ biểu diễn, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi xuân quê hương đất nước với nhiều điệu múa và ca khúc nổi tiếng như: Chẩy hội mùa xuân, Tiếng hát từ thành phố mang tên người, Bác Hồ một tình yêu bao la, Việt Nam quê hương tôi...

Đêm hội "Tiếng hát quê hương" tại Bangkok là đêm cuối cùng trong đợt công tác phục vụ văn hóa, văn nghệ đối tại 6 tỉnh thành có đông bà con Việt Kiều sinh sống do ông Lê Quốc Thịnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu tổ chức tại Thái Lan.

Hình ảnh kiều bào đón Tết cổ truyền tại Thái Lan:

 
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành


Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ


Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ
 
 

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!


Theo Xuân Sơn/VOV-Bangkok

Tin liên quan

Mới nhất