Thứ hai, 16/02/2015 - 21:30

Đan Mạch bắt giữ 2 kẻ giúp đỡ thủ phạm 2 vụ xả súng

Dân trí

Cảnh sát Đan Mạch thông báo đã bắt giữ 2 người đàn ông bị tình nghi giúp đỡ tay súng tiến hành 2 vụ xả súng chấn động Đan Mạch hôm 14/2.

Hình ảnh của thủ phạm 2 vụ xả súng tại thủ đô Đan Mạch ngày 14/2. (Ảnh:

Hình ảnh của thủ phạm 2 vụ xả súng tại thủ đô Đan Mạch ngày 14/2. (Ảnh: Telegraph)

Hãng thông tấn AP dẫn lời ông Michael Juul Eriksen, luật sư bào chữa cho một trong 2 nghi phạm không được nêu tên trên, cho biết họ bị buộc tội đã giúp tay súng gây re hai vụ xả súng ngày 14/2 tránh né sự truy lùng của chính quyền, đồng thời giúp thủ phạm phi tang vũ khí khi hắn bị vây bắt và sau đó bị bắn hạ trong một cuộc đọ súng với cảnh sát sáng 15/2.

Anders Rohde, trợ lý của luật sư Juul Eriksen, cho biết sau thời gian ngắn tiến hành điều tra, phía công tố đã nhận thấy liên can của 2 nghi phạm trong vụ việc là "không nhiều". Bình luận này được ông Rohde đưa ra sau một phiên tòa kín kéo dài 4 giờ xét xử 2 nghi phạm trên.


Trước đó, truyền thông Đan Mạch đưa tin kẻ được cho là đã tiến hành 2 vụ xả súng tại thủ đô Copenhaghen ngày 14/2 tên là Omar El-Hussein (22 tuổi).

Đầu tiên, kẻ này nhằm vào một cuộc tranh luận về đạo Hồi và tự do ngôn luận tại một quán cà phê ở Copenhagen, làm 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Tiếp đó cùng ngày, tay súng 22 tuổi được cho là đã tấn công giáo đường Do Thái chính của thành phố làm 1 người đàn ông Do Thái thiệt mạng và 2 sĩ quan cảnh sát bị thương.

Theo BBC, tay súng đã bị bắn chết tại quận Norrebro của Copenhagen sau khi anh ta nổ súng về phía cảnh sát vào hôm 15/2.

Tình báo Đan Mạch cho biết tay súng trên từng có tiền sử bạo lực. Đồng thời, họ cũng nghi ngờ tay súng 22 tuổi có thể được “truyền cảm hứng” từ loạt tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng trước.

Thoa Phạm

Theo AP

Tin liên quan

Mới nhất