Thứ hai, 08/05/2017 - 11:45

Dân mạng tranh luận về vẻ điển trai của Tổng thống đắc cử Pháp và Thủ tướng Canada

Dân trí

Ngay sau khi ông Emmanuel Macron đắc cử tổng thống Pháp, một cuộc tranh luận đã nổ ra trên mạng xã hội Twitter về việc ông Macron hay Thủ tướng Canada Justin Trudeau là “nhà lãnh đạo nóng bỏng nhất G7”.


Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) và Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Twitter)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) và Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Twitter)

Sau khi kết quả bầu cử tổng thống Pháp được công bố, mạng xã hội Twitter tràn ngập các hình ảnh so sánh giữa Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Nhiều người hâm mộ thậm chí còn nói rằng giấc mơ của họ sẽ trở thành hiện thực khi hai nhà lãnh đạo theo đường lối tự do này trực tiếp gặp nhau.

Một người dùng Twitter viết: “Đúng là các đảng tự do có các chính trị gia hấp dẫn”. Trong khi đó, một người khác lại đưa ra bình luận hài hước: “Ông Justin Trudeau đã gọi cho ông Emmanuel Macron và thừa nhận mình đã thua trong cuộc đua trở thành nhà lãnh đạo G7 nóng bỏng nhất”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hứng thú với cuộc tranh luận này. “Sự hấp dẫn của hai ông Macron và Trudeau đã thống lĩnh trang Twitter của tôi. Đến khi nào thì sự quan tâm đến độ hẫp dẫn của các nam chính trị gia mới kết thúc”?, một bài đăng viết.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nổi tiếng là một nhà lãnh đạo trẻ tuổi và thường được như tài tử điện ảnh bởi vẻ đẹp trai hào hoa.

Trong khi đó, ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, sẽ trở thành tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp. Ông là chính trị gia có tư tưởng cởi mở với châu Âu và đã đánh bại ứng cử viên Marine Le Pen, 48 tuổi, của đảng Mặt trận Quốc gia với tỷ lệ ủng hộ áp đảo hơn 66%.

Nhật Minh

Theo Daily Mail