Thứ ba, 18/12/2018 - 20:09

Dáng đi lảo đảo gây chú ý của chủ tịch EU

Dân trí

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker thêm một lần nữa gây chú ý ở một cuộc họp thượng đỉnh khi ông có dáng đi lảo đảo, không thể đứng vững khi bước lên cầu thang.

Hình ảnh chụp lại cho thấy ông Juncker đã bước đi lảo đảo, hơi ngả ra đằng sau và cần có 2 trợ lý giúp đỡ để đứng thẳng (Ảnh: EPA)
Hình ảnh chụp lại cho thấy ông Juncker đã bước đi lảo đảo, hơi ngả ra đằng sau và cần có 2 trợ lý giúp đỡ để đứng thẳng (Ảnh: EPA)

Ngày 17/12, ông Juncker đã tham gia cuộc họp thượng đỉnh Âu-Phi tổ chức ở Vienna, Áo. Sự xuất hiện của chính trị gia 64 tuổi trước bữa tiệc tối đã gây chú ý khi ông một lần nữa lảo đảo không thể đứng vững khi bước lên cầu thang.

Những bức hình chụp lại cho thấy ông Juncker đã không thể giữ được trọng tâm và ngả ra đằng sau với sự hỗ trợ của 2 trợ lý. Trước đó, ông Juncker từng xuất hiện trong các sự kiện cấp cao trong tình trạng lảo đảo làm dấy lên những nghi vấn về sức khỏe.

Tại sự kiện lần này, các lãnh đạo châu Âu và châu Phi đã bàn bạc về các chủ đề phát triển kinh tế và nhập cư trong bối cảnh làn sóng di cư từ Bắc Phi và Trung Đông đang trở thành vấn đề khiến các lãnh đạo EU “đau đầu”.

Sau sự kiện, giới truyền thông cho biết ông Juncker dường như trong trạng thái tinh thần rất vui vẻ. Ông đã đi đập tay, ôm hôn các nhà lãnh đạo từ Croatia, Estonia.

Đây không phải lần đầu tiên mà những đồn đoán về sức khỏe hay thói quen của ông Juncker gây chú ý và được mang ra bàn luận.

Hồi tháng 7 năm nay, tại hội nghị Thượng đỉnh NATO tổ chức tại Bỉ, máy quay đã ghi lại cảnh ông Juncker gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng và đi lảo đảo bên cạnh các nhà lãnh đạo thế giới trước khi bắt đầu ăn tiệc. Một số chính trị gia đã chạy tới giúp ông Juncker. Thủ tướng Macedonia Zoran Zaev và Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa thậm chí phải dìu chủ tịch Ủy ban châu Âu khi đi xuống bậc thềm. Các đoạn video cho thấy ông Juncker dường như đi lại khá khó khăn khi bước lên cầu thang và cần có sự hỗ trợ của 2 người khác.

Sau đó, một số ý kiến phỏng đoán rằng ông Juncker có thể đã say rượu. Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu đã thông báo rằng ông Juncker đau dây thần kinh tọa đi kèm chuột rút và đó là lý do khiến ông có dáng đi bất thường như vậy.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ông Juncker bị nghi là say rượu khi tham gia các sự kiện quan trọng. Hồi tháng 5/2017, những người có mặt tại hội nghị Thượng đỉnh về Hòa bình Liên Hợp Quốc nói rằng ông Juncker dường như đã say và “ngồi gục xuống ghế”.

Vào tháng 7, một nguồn tin nói với nhà báo Pháp Jean Quatremer rằng ông Juncker được cho là đã say rượu và phải nhờ tới cấp phó của mình điều hành một cuộc họp.

Ông Juncker nhiều lần bác bỏ những cáo buộc nói ông là người nghiện rượu và khẳng định dáng đi lảo đảo của ông là do đau dây thần kinh tọa.

Đức Hoàng

Theo Dailymail