Thứ hai, 11/11/2019 - 14:43

Đất nước còn nghèo, nhà vua vẫn mua hàng chục siêu xe cho 15 bà vợ

Dân trí

Dù đất nước còn nghèo nhưng Quốc vương Mswati III của eSwatini, một quốc gia ở châu Phi, vẫn mạnh tay chi 16 triệu USD để mua ít nhất hàng chục siêu xe Roll-Royces để tặng cho 15 bà vợ.

Đất nước còn nghèo, nhà vua vẫn mua hàng chục siêu xe cho 15 bà vợ - 1

Bức ảnh chụp các siêu xe gây "sốt" trên mạng xã hội (Ảnh: Twitter)

Báo The Times của Anh đưa tin ngày 11/11, ông Mswati III, Nhà vua nước eSwatini, tên cũ là Swaziland, đã quyết định chi 16 triệu USD mua những chiếc xế hộp tặng cho ít nhất 15 người vợ của ông.

Hồi cuối tháng 10, các bức ảnh và video chụp những chiếc siêu xe hoành tráng đã gây “bão” trên mạng xã hội. Theo Guardian Nigeria, một nguồn tin từ Bộ Thông tin Truyền thông và Kỹ thuật eSwatini đã xác nhận Nhà vua mua những phương tiện này. Tuy nhiên, nguồn tin chưa nói rõ về số lượng chính xác các siêu xe Nhà vua mua về. Trước đó, các nguồn tin chưa xác minh nói rằng 4 xe tải đã chở 20 chiếc Rolls Royce và 1 chiếc Rolls Royce Cullinan.

Vua Mswati III là Nhà vua sở hữu quyền lực tuyệt đối cuối cùng ở châu Phi. Ông nổi tiếng với phong cách sống khá xa hoa và không ngại chi mạnh tay. Năm 2009, ông từng lọt vào danh sách 15 nhân vật hoàng gia giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes, với tài sản ước tính là 200 triệu USD. Ông Mswati III sở hữu 2 chuyên cơ riêng, một đội siêu xe bao gồm 1 chiếc Rolls Royce gía 625.000 USD, 1 chiếc Maybach 62 giá 500.000 USD, một chiếc BMW X6 và 20 chiếc Mercedes Benz S600 Pullman.

Đất nước còn nghèo, nhà vua vẫn mua hàng chục siêu xe cho 15 bà vợ - 2

Nhà vua Mswati III (Ảnh: ANA)

eSwatini là quốc gia thu nhập trung bình thấp, với sự phân hóa giàu nghèo rõ rệt, khi 20% dân số quản lý 80% tổng tài sản quốc gia. Tỷ lệ thất nghiệp khoảng 28% trong khi 63% dân số sống dưới mức nghèo, theo Guardian Nigeria.

Thông tin về việc Nhà vua mua loạt siêu xe đến trong bối cảnh cuối tháng trước giáo viên và công nhân đã xuống đường biểu tình đòi tăng tiền lương và giảm các loại chi phí.

Theo Guardian Nigeria, thông tin về việc Nhà vua mạnh tay mua siêu xe cho 15 vợ đã khiến công chức nước này xuống đường biểu tình. Họ cho rằng Roll-Royces là đồ xa xỉ, không hợp với nhu cầu thực tế của quốc gia này. Trong khi đó, chính phủ đã từ chối tăng lương cho công chức trong 3 năm qua với lý do là họ không có đủ khả năng chi trả.

Đất nước còn nghèo, nhà vua vẫn mua hàng chục siêu xe cho 15 bà vợ - 3

Bản đồ eSwatini (Ảnh: BBC)

Đức Hoàng

Theo The Times, Guardian Nigeria

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm