Thứ hai, 17/09/2018 - 09:51

Điện Kremlin lên tiếng về hai công dân bị Anh cáo buộc đầu độc cựu điệp viên

Dân trí

Điện Kremlin khẳng định, 2 công dân bị Anh cáo buộc đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal ở Salisbury không có bất cứ mối liên hệ nào với chính phủ Nga hay Tổng thống Vladimir Putin.

Hai công dân Nga bị cáo buộc đầu độc cựu điệp viên ở Anh lần đầu lên tiếng


Hai công dân Nga bị cáo buộc đầu độc cựu điệp viên hai mang Skripal. (Ảnh: RT)

Hai công dân Nga bị cáo buộc đầu độc cựu điệp viên hai mang Skripal. (Ảnh: RT)

Giới chức Anh tuần trước cáo buộc 2 công dân Nga gồm Alexander Petrov và Ruslan Boshirov đã đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury của Anh hồi tháng 3.

Lần đầu tiên lên tiếng về cáo buộc của Anh, Tổng thống Nga Putin cho biết, Nga biết rõ danh tính của hai công dân này và khẳng định họ hoàn toàn là những công dân vô tội.

Theo hãng tin Interfax, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua 16/9 cũng khẳng định thêm rằng: "Tất nhiên cả Petrov và Boshirov đều không có bất cứ liên hệ nào với Tổng thống Putin hay với Điện Kremlin".

Đây là bình luận mới nhất của phía Nga sau khi Anh công bố hình ảnh của hai người đàn ông Nga bị nghi ngờ có liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Skripal. Phía Anh cho rằng, họ là những đặc vụ của Nga.

Tuy nhiên, hai người đàn ông này cuối tuần trước đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình quốc gia Nga và nói rằng họ chỉ là những du khách từ London đến Salisbury tham quan.

Sergei Skripal là cựu đại tá tình báo Nga, từng bị giam giữ do bị cáo buộc làm gián điệp cho Anh. Đến nay, Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc cho rằng có liên quan đến vụ việc đầu độc Skripal.

Minh Phương

Theo TASS