Thứ sáu, 23/08/2019 - 11:55

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow”

Dân trí

Điện Kremlin, với kiến trúc nguy nga, tráng lệ, được coi là “trái tim” của thủ đô Moscow và biểu tượng của nước Nga.

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 1

Kremlin là một tổ hợp các công trình kiên cố nằm ở trung tâm thủ đô Moscow, gồm 15 tòa nhà, 20 tòa tháp và bao quanh bởi 2,4 km tường có độ dày 6 m. Toàn bộ khu vực rộng khoảng 275.000 m2. (Ảnh: AFP)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 2

Kể từ năm 1991, nơi đây đã trở thành nơi ở chính thức của các tổng thống Nga. Tuy nhiên, theo Business Insider, ông Putin không sinh sống ở Kremlin mà ông ở tại căn nhà Novo-Ogoryevo, quận Odintsovsky, nằm ở phía tây Moscow. (Ảnh: Shutterstock)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 3

Toàn bộ khu vực Kremlin trên bản đồ. (Ảnh: Google)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 4

Ngoài cấu trúc kiên cố, Kremlin còn được bảo vệ bởi một đơn vị quân đội tinh nhuệ có khả năng nghe được tiếng thì thầm ở khoảng cách 6 m.  Theo Russia Beyond, các quân nhân được lựa chọn làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh cho Kremlin phải có hình thể cân đối, cao từ 1m70 tới 1m87. (Ảnh: Tass)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 5

Kremlin không chỉ có các tòa nhà hành chính, mà còn có những lâu đài nguy nga, nhà thờ, các bảo tàng lịch sử và văn hóa cũng như những khu vườn. Những người yêu thích khám phá về Nga có thể mua vé để vào thăm các công trình này. (Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 6

Xung quanh Kremlin là 20 tòa tháp phòng thủ được xây từ năm 1485-1495. Mỗi tháp đều có tên riêng. Trong ảnh là tháp Trinity. (Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 7

Cung điện nhà nước Kremlin, công trình được xây từ năm 1961, là tòa nhà mới nhất trong quần thể Kremlin. Tòa nhà này ban đầu được xây để tổ chức các sự kiện và cuộc họp cấp nhà nước của đảng Cộng sản Liên Xô. Tuy nhiên, nó hiện được chuyển làm nơi tổ chức các buộc trình diễn hòa nhạc và sân khấu. Một phần lớn của tòa nhà này được cho là được xây sâu xuống lòng đất 15 m. (Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 8

Nằm giữa Kremlin là quảng trường Nhà thờ bao gồm hàng loạt các nhà thờ cùng với tổ hợp tháp chuông Ivan Đại đế cũng như khu trưng bày. (Ảnh:BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 9

Cung điện Patriarch (Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 10

Nhà thờ Assumption được coi là trung tâm tôn giáo của Moscow. Nơi đây từng tổ chức lễ đăng quang cho các sa hoàng Nga thời xưa, cũng như các buổi lễ đánh đấu các chiến dịch quân sự thành công. (Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 11

Quần thể tháp chuông Ivan Đại đế mất tới 3 thế kỷ để xây dựng.(Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 12

Nhà thờ Archangel (trái) là nơi chôn cất của các hoàng tử và sa hoàng Nga trong khi nhà thờ Annunciation được coi là nhà nguyện riêng của hoàng gia Nga thời xưa. (Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 13

Bên trong một công trình nằm ở quảng trường Nhà thờ. (Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 14

Khu vườn Alexander nằm gần quảng trường Nhà thờ. Đây là công viên công cộng có tuổi đời lâu nhất tại Moscow. Khu vực này nằm gần bãi đỗ trực thăng trong Kremlin. (Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 15

Gần vườn Alexander là toàn nhà Thượng viện Kremlin với dàn xe hơi chính phủ đậu bên ngoài. Đây từng là công trình được sử dụng để tổ chức các cuộc hợp của Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô. Từ năm 1991, tòa nhà này trở thành khu vực sinh sống chính thức của tổng thống Nga. (Ảnh: BI)

Điện Kremlin - “trái tim của thủ đô Moscow” - 16

Tháp Spasskaya ở bức tường phía đông nằm gần với Quảng trường Đỏ. (Ảnh: BI)

Đức Hoàng

Theo Business Insider

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm