Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:09

Định vị được hộp đen của máy bay EgyptAir gặp nạn

Dân trí

Một nguồn tin chính phủ Ai Cập ngày 21/5 cho biết nhóm tìm kiếm của họ đã định vị được hộp đen của máy bay A320 mang số hiệu chuyến bay MS804 của hãng hàng không EgyptAir gần nơi phát hiện các mảnh vỡ đầu tiên.


Nguồn tin quân đội Ai Cập cho biết đã định vị được hộp đen của máy bay MS804. (Ảnh: EPA)

Nguồn tin quân đội Ai Cập cho biết đã định vị được hộp đen của máy bay MS804. (Ảnh: EPA)

Hãng tin CBS dẫn nguồn tin trên cho biết, hộp đen của máy bay được cho là ở vùng biển Địa Trung Hải cách thành phố Alexandria khoảng 300 km về phía bắc. Khu vực này sâu khoảng 2.400m đến 3.000m, trong khi tín hiệu từ hộp đen có thể được phát hiện ở độ sâu tới 6.000m.

Trong khi đó, trang Mirror của Anh dẫn nguồn thạo tin cũng cho biết, nhóm tìm kiếm của Ai Cập đã tìm thấy hộp đen của MS804 ở vị trí cách các mảnh vỡ tìm thấy đầu tiên khoảng 5-6km.

Hiện giới chức Ai Cập chưa chính thức lên tiếng về những thông tin này. Thông tin về hộp đen xuất hiện sau khi giới chức Ai Cập công bố những hình ảnh đầu tiên về các mảnh vỡ, hành lý nghi là từ máy bay MS804. Theo BBC, những hình ảnh do quân đội Ai Cập công bố cho thấy các vật thể được tìm thấy bao gồm áo phao, một số bộ phận từ ghế ngồi và các đồ đạc có biểu tượng của EgyptAir được in khá rõ.

Chuyến bay mang số hiệu MS804 của EgyptAirmất tích sáng sớm 19/5 khi đang trên đường từ Paris đến Cairo, mang theo 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. Các dữ liệu truyền về từ hệ thống liên lạc tự động của máy bay cho thấy có tín hiệu báo khói ở khu vực buồng lái và nhà vệ sinh ngay sau buồng lái của MS804. Tuy nhiên, chỉ khoảng 4 phút sau đó, hệ thống này không còn truyền tín hiệu về mặt đất và máy bay mất tích hoàn toàn kể từ 2h30 sáng 19/5.

Giới chuyên gia nói rằng, việc báo khói ở buồng lái cũng chưa đủ để kết luận nguyên nhân dẫn đến tai nạn của MS804. Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng, máy bay nhiều khả năng bị tấn công khủng bố.

Minh Phương

Tổng hợp