Thứ năm, 27/07/2017 - 21:10

Đoàn Thị Hương tiếp tục khẳng định vô tội trong phiên tòa ngày mai

Dân trí

Luật sư của hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol cho biết hai thân chủ của họ sẽ tiếp tục khẳng định vô tội trong phiên tòa diễn ra tại Malaysia vào ngày mai 28/7.

Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương (phải) và Siti Aisyah bị áp giải tới tòa án tại Malaysia (Ảnh: BBC)
Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương (phải) và Siti Aisyah bị áp giải tới tòa án tại Malaysia (Ảnh: BBC)

Theo AP, hai nữ nghi phạm Siti Aisyah, quốc tịch Indonesia, và Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam, sẽ ra tòa ở Malaysia vào ngày mai 28/7.

Các luật sư của Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương cho biết hai nữ nghi phạm này sẽ tiếp tục khẳng định vô tội trước tòa trong phiên xét xử ngày mai.

Đây là lần thứ 5 Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, ra tòa tại Malaysia. Phiên tòa gần đây nhất xét xử hai nữ nghi phạm này diễn ra tại nhà tù Kajang, nhà tù dành riêng cho phụ nữ, tại bang Selangor. Hai nghi phạm đối mặt án tử hình nếu bị buộc tội theo luật pháp Malaysia.

Đoàn Thị Hương và Siti Aishah bị buộc tội mưu sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol bằng chất độc thần kinh tại sân bay Kuala Lumpur, Malasyia hôm 13/2 khi người này đang chờ bắt chuyến bay đi Macao.

Phía Malaysia cho biết người bị sát hại là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng cho đến nay vẫn bác bỏ thông tin này và chỉ xác nhận đây là công dân Triều Tiên có tên Kim Chol.

Cả Đoàn Thị Hương và Siti Aishah đều khẳng định mình vô tội và không hay biết gì về âm mưu sát hại công dân Triều Tiên. Các nghi phạm tin rằng họ bị lừa tham gia một trò đùa vô hại trên truyền hình.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan

Nghi vấn ông Kim Jong-nam bị đầu độc tại Malaysia

Mới nhất