Thứ sáu, 30/08/2019 - 21:50

Đoàn Việt Nam nhận giải thưởng trong cuộc thi viết về Azerbaijan

Dân trí

Sau khi chiến thắng cuộc thi viết luận "Tìm hiểu về đất nước Azerbaijan", đoàn Việt Nam cùng các đoàn từ 9 quốc gia đã tham dự chương trình tham quan học tập tại Azerbaijan do Bộ Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Azerbaijan và Đại sứ quán Azerbaijan tại một số nước tổ chức.

Đoàn Việt Nam nhận giải thưởng trong cuộc thi viết về Azerbaijan - 1

Đoàn Việt Nam tại buổi lễ trao giải được tổ chức tại Bộ Thanh niên và Thể thao Azerbaijan, thủ đô Baku.

Tại buổi lễ trao giải ở thủ đô Baku, Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Azerbaijan Farhad Hajiev cho biết: Sự kiện này được tổ chức nhân dịp 25 năm thành lập Bộ Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Azerbaijan và là một phần của Chương trình Quốc gia về Thanh thiếu niên giai đoạn 2016 - 2020, thể hiện nỗ lực và sự quan tâm của chính phủ Azerbaijan đối với giới trẻ, không chỉ với thế hệ trẻ ở Azerbaijan mà cả những sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ trên thế giới.

Cuộc thi "Tìm hiểu về đất nước Azerbaijan" đã được tổ chức ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2019, cuộc thi đã chọn ra khoảng 40 người thắng cuộc từ 10 quốc gia ở khắp các châu lục như Mỹ, Urugoay, Việt Nam, Pakistan, Ba Lan, Hy Lạp, Ethiopia… Tại Việt Nam, 5 thành viên đạt giải là thanh niên trong độ tuổi 18 - 29, đang học tập và công tác tại những lĩnh vực khác nhau. Các chủ đề của cuộc thi tại Việt Nam xoay quanh quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan, sự tương đồng giữa hai nước và các chủ đề khác như lịch sử, văn hóa, du lịch, nghệ thuật Azerbaijan… 

Theo Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov, mục đích chính của cuộc thi nhằm tăng cường hiểu biết và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Azerbaijan và các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, chương trình cũng nhằm mục tiêu thúc đẩy giới nghiên cứu trẻ quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu về Azerbaijan cũng như xây dựng các tài liệu, bài viết quảng bá Azerbaijan.

Đoàn Việt Nam nhận giải thưởng trong cuộc thi viết về Azerbaijan - 2

Đoàn tham quan Di sản thế giới Icherisheher (Old City) tại Baku

Các thí sinh giành chiến thắng đã tham quan đất nước được mệnh danh là “Vùng đất Lửa” trong 9 ngày, từ ngày 25/8 - 2/9/2019, qua các điểm đến nổi tiếng của Azerbaijan như Baku, Gobustan, Ismailli, Sheki… Ngoài ra đoàn cũng có các hoạt động học tập, tìm hiểu tại Trung tâm Quan hệ quốc tế Azerbaijan, Trung tâm Heydar Aliyev… và có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa lẫn nhau.

Đại diện đoàn Việt Nam, thí sinh Nguyễn Ngọc Hiền - cựu sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí Tuyên truyền cho biết: “Azerbaijan là một đất nước tuyệt vời với nhiều cảnh quan hấp dẫn và trải nghiệm thú vị. Cuộc thi lần này không chỉ là dịp tìm hiểu về đất nước Azerbaijan mà còn mang lại cơ hội tốt để giao lưu, học hỏi với các sinh viên từ nhiều nền văn hóa khác. Qua chuyến đi, một số vấn đề tôi đang nghiên cứu như quyền phụ nữ, Hồi giáo… đã phần nào được luận giải”.

Hải Nam

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm