Thứ tư, 18/07/2018 - 06:43

Đội bóng nhí Thái Lan xuất viện sớm, trả lời truyền thông hôm nay

Dân trí

Đội bóng thiếu niên Lợn Rừng của Thái Lan sẽ được xuất viện vào hôm nay 18/7 và trả lời phỏng vấn của truyền thông trong một cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, Reuters dẫn lời một quan chức chính phủ Thái Lan cho biết.


Đội bóng tri ân cựu đặc nhiệm đã hy sinh trong chiến dịch giải cứu. (Ảnh: AFP)

Đội bóng tri ân cựu đặc nhiệm đã hy sinh trong chiến dịch giải cứu. (Ảnh: AFP)

"Chúng tôi muốn giảm sự tò mò của dư luận", Reuters dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd cho biết ngày 17/7.

12 cầu thủ trong độ tuổi từ 11-16 và huấn luyện viên 25 tuổi đã được các thợ lặn giải cứu an toàn sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang vì nước lũ. Sự việc đã thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông trong nước và quốc tế.

13 thành viên đội bóng đã được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện ở Chiang Rai kể từ khi được đưa ra khỏi hang. Tuy nhiên, giới chức Thái Lan lo ngại tâm lý của các em có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc bỗng chốc nổi tiếng và trở thành tâm điểm của truyền thông. Đó là lý do họ quyết định tổ chức một cuộc họp báo để giới chức trách và đội bóng trả lời những thắc mắc của truyền thông.

Các phóng viên sẽ phải gửi câu hỏi trước và sẽ được một chuyên gia tâm lý đánh giá trước khi quyết định có đưa vào nội dung họp báo hay không. "Chúng tôi sắp xếp buổi họp này để sau đó bọn trẻ có thể trở lại cuộc sống thường ngày", ông Sansern cho biết.

Ông Passakorn Bunyalak, phó tỉnh trưởng Chiang Rai, cho hay sau cuộc họp báo các em sẽ được về nhà và ông cũng đã đề nghị cha mẹ các em cũng như các phóng viên không phỏng vấn các em trong ít nhất 30 ngày.

"Ở giai đoạn này, chúng tôi đang cố gắng để truyền thông không làm phiền các em", ông Passakorn nói với Reuters và cho biết thêm rằng các em sẽ được bảo vệ theo Luật bảo vệ trẻ em của Thái Lan.

Một trong những mối quan tâm hiện tại của truyền thông là chi tiết những sự việc đã xảy ra trong thời gian đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang, tại sao các em có thể bám trụ gần 2 tuần cho tới khi được đội cứu hộ tìm thấy. Tuy nhiên, những câu hỏi này có thể sẽ không được chấp nhận bởi chuyên gia tâm lý cho rằng nó sẽ gợi lại cho các em ký ức có thể gây hoảng sợ.

Minh Phương

Theo Nation