Thứ ba, 24/03/2020 - 07:12

Đức có 115 người chết vì Covid-19, Thủ tướng Merkel xét nghiệm âm tính

Dân trí

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới, trong khi số ca mắc bệnh và tử vong tại nước này vẫn tiếp tục tăng lên.

 
Đức có 115 người chết vì Covid-19, Thủ tướng Merkel xét nghiệm âm tính - 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel (Ảnh: AFP)

Ông Steffen Seibert, người phát ngôn của Thủ tướng Angela Merkel, ngày 23/3 xác nhận bà Merkel đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

“Các xét nghiệm thêm sẽ được tiến hành trong những ngày tới”, ông Seibert nói với truyền thông Đức.

Thủ tướng Merkel, 65 tuổi, bắt đầu tự cách ly tại nhà từ hôm 22/3 sau khi bà tiếp xúc với một bác sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.

Bà Merkel hôm qua vẫn tham dự cuộc họp nội các hàng tuần qua điện thoại. Ông Seibert cho biết thủ tướng vẫn tiếp tục làm việc tại nhà.

Tính đến chiều ngày 23/3, Đức đã ghi nhận ít nhất 27.546 ca mắc Covid-19. Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca tử vong vì Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại là 115 người.

Trong cuộc họp báo cuối tuần trước, Thủ tướng Merkel đã công bố các biện pháp cứng rắn hơn nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh tại Đức, bao gồm lệnh cấm tụ tập quá 2 người.

Trong ít nhất 2 tuần tới, người dân Đức sẽ không được phép tụ tập thành các nhóm từ 3 người trở lên ở nơi công cộng, trừ khi họ sống trong cùng một nhà hoặc tập trung vì mục đích công việc.

Chính phủ Đức trước đó cũng đã đóng cửa các trường học, các nhà hàng kinh doanh không cần thiết và hối thúc người dân không tập trung đông người song chưa đưa ra giới hạn về số người tập trung. Các nhà hàng được yêu cầu chỉ phục vụ hành khách thông qua hình thức mang đồ đi.

Ở nơi công cộng, người dân phải duy trì khoảng cách tối thiểu ít nhất 1,5 mét. Một số bang tại Đức, gồm Bavaria, Saarland và Saxony, đã thông báo giờ giới nghiêm, trong đó người dân chỉ được phép rời khỏi nhà vì những lý do thực sự cần thiết.

Thành Đạt

Theo DW