Thứ ba, 10/04/2018 - 08:12

FBI khám xét nhà luật sư riêng của Tổng thống Trump

Dân trí

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 9/4 đã tiến hành khám xét văn phòng và nhà riêng của ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Reuters dẫn nguồn tin hành pháp cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và luật sư riêng Michael Cohen (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và luật sư riêng Michael Cohen (Ảnh: Getty)

Stephen Ryan, luật sư của ông Cohen, xác nhận các nhân viên của FBi đã tiến hành lục soát văn phòng cùng nhà riêng của ông Cohen và thu giữ một số tài liệu.

Trong một thông cáo gửi tới truyền thông, ông Ryan cho biết: "Tôi được các công tố viên liên bang cho biết hoạt động khám xét này được thực hiện theo yêu cầu của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Quyết định của Văn phòng Công tố New York thi hành cuộc điều tra dùng trát tòa hoàn toàn không thích hợp và không cần thiết”.

Ông Cohen là tâm điểm trong vụ trả tiền gây tranh cãi cho một sao phim người lớn. Diễn viên phim người lớn này cáo buộc có mối quan hệ tình ái với ông Trump vào năm 2006 và không lâu trước cuộc bầu cử năm 2016 cô đã nhận được khoản tiền từ luật sư của ông Trump để đổi lấy sự im lặng.

Ông Trump mới đây khẳng định không hề hay biết về vụ trả tiền này.

Công tố viên đặc biệt Mueller đang điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, và điều tra về khả năng thông đồng giữa Nga và chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump. Đến nay, Nga và bản thân ông Trump nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Minh Phương

Tổng hợp